Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 03/08/2014 04:51 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ sử dụng những thiết bị công nghệ gì?

Tổng thống Mỹ sử dụng điện thoại gì, máy tính bảng gì cũng như microphone gì trong các cuộc vận động bầu cử?

Điện thoại BlackBerry

Điện thoại thông minh của hãng BlackBerry hiện vẫn đang là lựa chọn số một của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông dùng một chiếc BlackBerry được tích hợp một con chíp đặc biệt bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) để tăng tính bảo mật.

Trước đây, khi mới đặt chân vào Nhà Trắng, ông Obama sử dụng cùng lúc hai thiết bị, gồm một chiếc BlackBerry đời cũ và một thiết bị có tên Sectera Edge do công ty General Dynamics cung cấp. Để sử dụng được điện thoại BlackBerry này, tổng thống Mỹ phải cắm thêm thiết bị Sectera Edge của NSA vào.

Tổng thống Mỹ sử dụng những thiết bị công nghệ gì? - 1

Tổng thống Obama sử dụng điện thoại BlackBerry có gắn chíp bảo mật đặc biệt.

Tuy nhiên, một số thông tin rò rỉ gần đây cho thấy, Nhà Trắng đang định thử nghiệm smartphone của Samsung hay LG. Trong khi đó, ông Obama từng nói: "Tôi không được phép sử dụng iPhone vì một số vấn đề bảo mật", làm dấy lên nghi ngờ có thể ông mong muốn sử dụng iPhone hơn.

Không riêng gì ông Obama, mà với mọi nguyên thủ quốc gia khác, bảo mật không đơn giản chỉ là đặt mật mã lên chiếc điện thoại. Thêm vào đó, chiếc điện thoại đó phải miễn nhiễm với mọi hacker chuyên nghiệp nhất và các tổ chức gián điệp - những người luôn muốn theo dõi xem họ đi đâu, gặp ai, khi nào và họ đọc gì, nói gì với người khác...

Hiện tại, BlackBerry vẫn được xem là mẫu điện thoại có khả năng bảo mật tốt nhất, sau khi đã được nâng cấp. Tuy nhiên, hai ông lớn làng di động là Apple và Samsung cũng đang muốn chen chân vào dịch vụ bảo mật.

Máy tính bảng iPad, máy nghe nhạc iPod 

Tổng thống Obama được xem là một người đam mê công nghệ cao. Ngoài điện thoại thông minh BlackBerry, tổng thống Obama còn sử dụng máy tính bảng iPad, máy nghe nhạc iPod.

Tổng thống Mỹ sử dụng những thiết bị công nghệ gì? - 2

iPad được ông Obama sử dụng trong một khu vực không có bất kỳ sóng không dây nào.

Các quan chức chính phủ Mỹ cho biết, từ ngày 31/01/2012, máy tính bảng iPad đã được sử dụng lần đầu tiên trong Nhà Trắng để truyền tải nội dung PDB. Theo Shown Turner, PDB là một trong những tài liệu cực kỳ tuyệt mật, chỉ được trình lên tổng thống và những quan chức thân cận. Để đảm bảo an toàn thông tin, iPad chỉ được sử dụng trong phòng bầu dục và tắt hết mọi kết nối không dây.

Microphone Audio-Technica

Không phải là các các thương hiệu Beats Audio hay Sony mà đó chính là Audio-Technica. Đây là một thương hiệu microphone có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được thành lập vào năm 1962 tại Tokyo (Nhật Bản), Audio-Technica được biết đến là một trong những nhà sản xuất máy hát đĩa than thành công tại đất nước "mặt trời mọc" này.

Tổng thống Mỹ sử dụng những thiết bị công nghệ gì? - 3

Ít ai biết các tổng thống Mỹ, trong đó có ông Obama sử dụng micro của Audio-Technica trong các cuộc vận động bầu cử.

Audio-Technica cũng là một trong những nhà sản xuất tai nghe và micro lớn trên thế giới, được sử dụng cho các chương trình âm nhạc từ những năm 1990. Cụ thể, Audio-Technica đã tài trợ cho giải Grammy trong 10 năm qua cũng như cho các chương trình truyền hình như Big Brother phiên bản Mỹ, Deal or No Deal, The Rock and Roll Hall of Fame introductions, thế vận hội Olympic và thế vận hội Olympic mùa đông vào năm 1996, 2000, 2002, 2004, 2008, 2012.

Đặc biệt, năm 2008 là tròn 20 năm Audio-Technica cung cấp microphone cho các cuộc vận động bầu cử tổng thống Mỹ.

So với BlackBerry, iPad hay iPod thì tai nghe Audio-Technica là một thương hiệu còn khá xa lạ với người dùng Việt Nam vì trước kia chủ yếu chỉ xuất hiện dưới dạng hàng xách tay. Mới đây, Audio-Technica mới chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam sau 52 năm thành lập.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...