Tháng 10, 2016
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 06/07/2014 05:27 AM (GMT+7)

Toolbox: "Bác sĩ đa khoa" cho máy tính

Không cần phải cài đặt thêm bất kỳ một công cụ nào khác, chỉ với IObit Toolbox là đủ cho mọi nhu cầu bảo dưỡng toàn diện Windows.

Dọn dẹp và tối ưu hệ thống là việc làm tối cần thiết để giúp máy tính luôn chạy nhanh và ổn định. Cũng chính vì lẽ đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công cụ hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ trên. Thử dạo một vòng trên các diễn đàn, website, chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều các công cụ với tên đa phần có chữ Cleaner, Tweak,… Thế nhưng, có một "anh hào" trong làng công cụ hệ thống dưới dạng "tất cả trong một" với rất nhiều các tính năng hay là sự thay thế hoàn hảo cho tất cả những công cụ đơn lẻ kia - đó là IObit Toolbox.

Toolbox: "Bác sĩ đa khoa" cho máy tính - 1

Toolbox gồm 5 nhóm tính năng chính và được bố trí thành các thẻ ở bên trái giao diện. Khi nhấn chọn vào một thẻ, những công cụ bên trong sẽ hiển thị bên phải với thông tin giới thiệu ngắn gọn bên dưới. Tuy nhiên, Toolbox chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Các thẻ chính cũng là các chức năng mà Toolbox hỗ trợ, bao gồm:

Thẻ Clean: Thẻ này đóng vai trò như "cây chổi thần" giúp quét dọn mọi thứ rác rưởi không cần thiết ra khỏi Windows vĩnh viễn.

Toolbox: "Bác sĩ đa khoa" cho máy tính - 2

Thẻ Optimize: Thẻ này bao gồm nhiều công cụ giúp tối ưu hệ thống, như Smart RAM (giải phóng bộ nhớ RAM), Internet Booster (tăng tốc độ truy cập internet), Startup Manager (quản lí tác vụ khởi động cùng Windows), Registry Defrag (chống phân mảnh Registry! Editor).

Toolbox: "Bác sĩ đa khoa" cho máy tính - 3

Thẻ Repair: Nếu hệ thống có những vấn đề đang xảy ra, bạn có thể sử dụng các công cụ tại đây để sửa chữa dễ dàng, như Undelete (phục hồi tập tin đã xóa), Shortcut Fixer (sửa lỗi shortcut), Disk Check (“bác sĩ “ kiểm tra đĩa cứng), Win Fix (sửa chữa một số vấn đề trong Windows)

Toolbox: "Bác sĩ đa khoa" cho máy tính - 4

Ngoài ra, còn thẻ Control giúp quản lí trình điều khiển Windows, như Cloned Files Scanner (tìm kiếm tập tin trùng lặp), Disk Explorer (khám phá ổ đĩa), System Information (đọc thông tin hệ thống), Empty Folder Scaner (quét thư mục rỗng).

Toolbox: "Bác sĩ đa khoa" cho máy tính - 5

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Hành tinh thứ 9 có thể gây đại tuyệt chủng sắp lộ diện Quãng thời gian Hành tinh thứ 9 bí ẩn “lẩn trốn” trong bóng...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...