Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/10/2014 04:51 AM (GMT+7)

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất

Điện thoại di động tích hợp máy ảnh xuất hiện từ năm 2000, khi thiết bị đầu tiên ra mắt tại Nhật Bản. Hầu hết các mẫu smartphone cao cấp hiện nay được tao ra nhằm thay thế những chiếc máy ảnh mini, nhưng vẫn cần phải cải thiện nhiều đặc biệt là khả năng chụp thiếu sáng.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 1

Về cơ bản, điện thoại thông minh chưa thể cạnh tranh với máy ảnh mini khi chụp trong điều kiện ánh sáng thấp do các mẫu smartphone chỉ được trang bị cảm biến nhỏ - trong khi phải nhồi nhét một số lượng lớn các điểm ảnh vào một khu vực nhỏ. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc, một số smartphone vẫn có khả năng rất tốt trong việc chụp ảnh ban đêm. Chúng ta có thể kể tên những smartphone chụp thiếu sáng tốt nhất hiện nay.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 2

1. Asus ZenFone 5 và ZenFone 6

Mặc dù cả ZenFone 5 và 6 đều là thiết bị ở mức tầm trung tuy nhiên Asus đã tích hợp công nghệ PixelMaster vào camera khiến cả hai đều có khả năng chụp tối rất tuyệt vời.

Trong môi trường ánh sáng yếu, máy ảnh 13MP trên ZenFone 6 sẽ tạo ra hình ảnh 3MP, trong khi máy ảnh 8MP trên ZenFone 5 sẽ cung cấp hình ảnh 2MP. Chính sự hi sinh về mặt chất lượng hình ảnh đã giúp cả hai cải thiện về độ sáng tốt hơn.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 3

2. Nokia Lumia 930

Lumia 930 không phải là smartphone chụp ảnh tốt nhất của Nokia mặc dù vậy 930 lại có khả năng chụp tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nhờ camera 20MP PureView, cảm biến khá lớn và tính năng ổn định quang học.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 4

3. Nokia Lumia 1020

Với cảm biến cực lớn, lên đến 41MP, chắc chắn rằng Lumia 1020 sẽ phải tốt hơn so với Lumia 930 trong mọi tình huống. Công nghệ PureView vẫn được tích hợp.  Bạn sẽ rất khó khăn khi muốn tìm một smartphone có khả năng chụp ảnh tương tự như Lumia 1020.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 5

4. Sony Xperia Z3 và Z3 Compact

Bộ đôi Xperia Z3 và Z3 Compact đều được tích hợp camera 20.7MP mặt sau với cảm biến ½.3, hệ thống ống kính mới, không tích hợp OIS (ổn định quang học) nhưng Sony đã đẩy ISO lên tới 12800, đây là độ nhạy sáng lớn nhất trong tất cả dòng smartphone hiện nay. Nhờ vậy mà kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu thì siêu phẩm của Sony vẫn cho ra hình ảnh tốt nhất.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 6

5. Apple iPhone 6 Plus

Có vẻ như Apple đã rất nghiêm túc khi nâng cấp máy ảnh trên iPhone 6 Plus. Chiếc phablet 5.5 inch này có camera sau 8MP nhưng với tính năng ổn định quang học, cảm biến lớn và có thể cung cấp khả năng chụp tối tốt hơn bất cứ thế hệ iPhone nào khác.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 7

6. Samsung Galaxy Note 4

Các thực nghiệm cho thấy Galaxy Note 4 với camera 16MP ISOCELL của Samsung vẫn cho khả năng chụp ảnh trong bóng tối rất tốt với công nghệ chống rung quang học OIS, cải thiện hơn nhiều so với Galax Note 3.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 8

7. Samsung Galaxy K Zoom

Thiết bị sở hữu ống kính siêu zoom là điểm nổi bật độc đáo của K Zoom. Máy được tích hợp đèn Flash Xenon, chất lượng camera 20.7MP ấn tượng, chất ảnh trong, sáng hơn nhất là trong điều kiện ánh sáng kém như buổi đêm hoặc có bóng che.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 9

8. Panasonic Lumix DMX-CM1

Đây chiếc điện thoại - máy ảnh có màn hình 4,7 inch, camera 20MP cảm biến 1 inch. Máy gắn ống kính Leica DC Elmarit khẩu độ f/2.8. Lumix CM1 hấp dẫn người yêu thích nhiếp ảnh bởi một máy ảnh lai smartphone, tất cả được gói gọn trong một cơ thể chỉ dày 21.1mm.

Top điện thoại thông minh chụp ảnh thiếu sáng tốt nhất - 10

Mặt sau là camera 13 megapixel cảm biến Sony IMX214, IPS, LED kép, khẩu độ F2.0, có khả năng tăng cường điểm ảnh lên đến 50MP.

Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sẽ là động lực đổi mới sáng tạo cho cộng đồng startup TP.HCM Đại diện các nhóm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đều ủng hộ...
TP.HCM lắng nghe cộng đồng để xây dựng Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo Trung tâm sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công - tư,...
Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo không phải là nơi cho thuê văn phòng Làm sao cho trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...
'Bà đỡ' hỗ trợ tận tình, tận lực cho khởi nghiệp sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã và đang thực hiện...