Tháng 05, 2017
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 05:43 AM (GMT+7)

Touch ID cho Android sẽ có vào đầu 2014

Liên minh dẫn đầu bởi Google, PayPal cho biết sẽ công bố một chuẩn công nghệ tương tự Touch ID của Apple dành cho Android trong 6 tháng nữa.

Nếu công nghệ bảo mật vân tay trước đây từng xuất hiện trên các mẫu smartphone Android bị xem là khá phức tạp thì một công nghệ quét vân tay nguồn mở mới có tốt hơn sẽ sớm xuất hiện vào đầu năm 2014, Michael Barrett, Giám đốc điều hành Liên minh Nhận dạng trực tuyến nhanh - FIDO khẳng định.

Touch ID cho Android sẽ có vào đầu 2014 - 1

Thay vì mỗi nhà sản xuất tự phát triển hệ thống sinh trắc học của riêng mình (bằng dấu vân tay hay khuôn mặt), thì công nghệ mới sẽ thúc đẩy sử dụng một tiêu chuẩn duy nhất trên tất cả các nền tảng nhằm giảm thiểu trục trặc về khả năng tương thích trên các thiết bị.

Chuẩn công nghệ mới được xác định phát triển trên một cơ chế mở mà từ đó chúng có khả năng mở rộng trong nhiều dịch vụ bảo mật khác nhau (an ninh, thanh toán trực tuyến,...).

Liên minh FIDO ban đầu được xác định bao gồm các công ty lớn như LG, BlackBerry, NXP Semiconductor, Infineon... Bên cạnh đó còn có sự tham gia của hàng loạt các công ty chuyên sâu khác liên quan đến nhận dạng dấu vân tay, dạng giọng nói, thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt…. 

Tuy nhiên hiện chi tiết về dự án này vẫn chưa được tiết lộ và phải đợi đến năm sau và hy vọng chúng sẽ sớm được công bố.

Theo NLĐ

Tin đọc nhiều

Đường đua F1 với những ô tô mô hình “cây nhà lá vườn” của sinh viên Sinh viên trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng (Q.1, TP.HCM) đã sáng...
Lần đầu tiên xuất ngoại, chủ nhân Cánh tay robot "choáng" với công nghệ thế giới Huy thừa nhận: “Em thấy choáng, bởi vì công nghệ của người...
Chụp ảnh xuyên qua tường bằng cách sử dụng Wi-Fi Các nhà khoa học Đức đã tìm ra cách khai thác tính năng này...
Chẩn đoán ung thư chỉ bằng phép thử máu đơn giản Đây là công cụ để phát hiện bệnh ung thư hứa hẹn nhất trong...