Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 04:58 AM (GMT+7)

Touch ID cho Android sẽ có vào đầu 2014

Liên minh dẫn đầu bởi Google, PayPal cho biết sẽ công bố một chuẩn công nghệ tương tự Touch ID của Apple dành cho Android trong 6 tháng nữa.

Nếu công nghệ bảo mật vân tay trước đây từng xuất hiện trên các mẫu smartphone Android bị xem là khá phức tạp thì một công nghệ quét vân tay nguồn mở mới có tốt hơn sẽ sớm xuất hiện vào đầu năm 2014, Michael Barrett, Giám đốc điều hành Liên minh Nhận dạng trực tuyến nhanh - FIDO khẳng định.

Touch ID cho Android sẽ có vào đầu 2014 - 1

Thay vì mỗi nhà sản xuất tự phát triển hệ thống sinh trắc học của riêng mình (bằng dấu vân tay hay khuôn mặt), thì công nghệ mới sẽ thúc đẩy sử dụng một tiêu chuẩn duy nhất trên tất cả các nền tảng nhằm giảm thiểu trục trặc về khả năng tương thích trên các thiết bị.

Chuẩn công nghệ mới được xác định phát triển trên một cơ chế mở mà từ đó chúng có khả năng mở rộng trong nhiều dịch vụ bảo mật khác nhau (an ninh, thanh toán trực tuyến,...).

Liên minh FIDO ban đầu được xác định bao gồm các công ty lớn như LG, BlackBerry, NXP Semiconductor, Infineon... Bên cạnh đó còn có sự tham gia của hàng loạt các công ty chuyên sâu khác liên quan đến nhận dạng dấu vân tay, dạng giọng nói, thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt…. 

Tuy nhiên hiện chi tiết về dự án này vẫn chưa được tiết lộ và phải đợi đến năm sau và hy vọng chúng sẽ sớm được công bố.

Theo NLĐ

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...