Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Touch ID cho Android sẽ có vào đầu 2014

Liên minh dẫn đầu bởi Google, PayPal cho biết sẽ công bố một chuẩn công nghệ tương tự Touch ID của Apple dành cho Android trong 6 tháng nữa.

Nếu công nghệ bảo mật vân tay trước đây từng xuất hiện trên các mẫu smartphone Android bị xem là khá phức tạp thì một công nghệ quét vân tay nguồn mở mới có tốt hơn sẽ sớm xuất hiện vào đầu năm 2014, Michael Barrett, Giám đốc điều hành Liên minh Nhận dạng trực tuyến nhanh - FIDO khẳng định.

Touch ID cho Android sẽ có vào đầu 2014 - 1

Thay vì mỗi nhà sản xuất tự phát triển hệ thống sinh trắc học của riêng mình (bằng dấu vân tay hay khuôn mặt), thì công nghệ mới sẽ thúc đẩy sử dụng một tiêu chuẩn duy nhất trên tất cả các nền tảng nhằm giảm thiểu trục trặc về khả năng tương thích trên các thiết bị.

Chuẩn công nghệ mới được xác định phát triển trên một cơ chế mở mà từ đó chúng có khả năng mở rộng trong nhiều dịch vụ bảo mật khác nhau (an ninh, thanh toán trực tuyến,...).

Liên minh FIDO ban đầu được xác định bao gồm các công ty lớn như LG, BlackBerry, NXP Semiconductor, Infineon... Bên cạnh đó còn có sự tham gia của hàng loạt các công ty chuyên sâu khác liên quan đến nhận dạng dấu vân tay, dạng giọng nói, thẻ từ, nhận dạng khuôn mặt…. 

Tuy nhiên hiện chi tiết về dự án này vẫn chưa được tiết lộ và phải đợi đến năm sau và hy vọng chúng sẽ sớm được công bố.

Theo NLĐ

Tin đọc nhiều

Cách thức nuôi sống 9 tỷ người vào năm 2050 Trong vòng 35 năm nữa, các nhà khoa học ước tính rằng dân số...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Bí ẩn “xác ướp la hét” trong hầm mộ hoàng tộc Ai Cập Gương mặt xác ướp méo mó lộ rõ vẻ kinh hoàng, không giống...
Khởi nghiệp đừng đi “trên mây”, hãy bắt đầu từ thế mạnh đang có Mỗi quốc gia đều có bí quyết để khởi nghiệp thành công...