Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 07:04 AM (GMT+7)

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật

Toyota sẽ cho ra mắt mẫu xe dành cho người tàn tật Concept-i RIDE và chiếc tay ga Concept-i WAKL tại triển lãm ôtô Tokyo 2017, bên cạnh chiếc Concept-i vừa ra mắt hồi tháng Giêng.

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật - 1

Sau màn ra mắt của Toyota Concept-i tại triển lãm CES 2017, nhà sản xuất ôtô Nhật vừa tiết lộ một chiếc xe Concept-i RIDE nhỏ hơn, thân thiện với môi trường. Chiếc concept mới cùng với mẫu xe tay ga Concept-i WAKL và Concept-i sẽ có mặt tại Triển lãm ôtô Tokyo 2017 sắp tới.

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật - 2

Giống với chiếc Concept-i đầu tiên, Concept-i RIDE mới cho chúng ta cái nhìn về tương lai. Bố cục xe được thiết kế để cung cấp cho mọi người khả năng di chuyển, đặc biệt những người sử dụng xe lăn. 

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật - 3

Bên trong, chỗ ngồi của người lái chính có thể trượt xuống cửa ra vào, cho phép người dùng xe lăn có thể di chuyển dễ dàng. Cửa gullwing tăng thêm không gian ra vào, khu vực phía sau của Concept-i RIDE cung cấp khoảng chứa xe lăn.

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật - 4

Thay cho điều khiển truyền thống, RIDE được vận hành thông qua việc sử dụng cần điều khiển, loại bỏ sự cần thiết của chân ga và vô-lăng. Mẫu concept mới của Toyota cho phép hành khách có cái nhìn sâu rộng về môi trường xung quanh. Giống như bản Concept-i đầu tiên, RIDE được trang bị động cơ điện hoàn toàn.

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật - 5

Bên cạnh đó, chiếc tay ga Toyota Concept-i WALK tập trung vào khả năng di chuyển trên vỉa hè. Nó gần như là một chiếc Segway, mặc dù không có kiểm soát trọng lượng cơ thể. Các điều khiển tay truyền thống cho phép người dùng dễ dàng điều hướng, di chuyển thoải mái ngay trên vỉa hè khi gặp tắc nghẽn. Mẫu xe này cung cấp khả năng di chuyển khoảng cách ngắn dễ dàng hơn trong môi trường giao thông đô thị.

Toyota ra mắt xe điện dành riêng cho người tàn tật - 6

Hai bản concept mới của Toyota sẽ xuất hiện cùng với chiếc Concept-i tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 vào cuối tháng này.

Theo Toàn Thiện (Zing)

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...