Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 10:50 AM (GMT+7)

TP.HCM cập nhật tình hình ngập qua ứng dụng trên smartphone

Ứng dụng cảnh báo và dự báo các điểm ngập tại TP.HCM được cập nhật giao diện mới trực quan và dễ dùng.

UDI Maps là ứng dụng cảnh báo các điểm ngập nước tại TP.HCM do Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị phát triển. Phiên bản mới của UDI Maps được cập nhật về giao diện và tối ưu hoá ứng dụng, giúp ứng dụng hoạt động ổn định hơn.

Trong những ngày mưa ngập tại TP.HCM gần đây, có một ứng dụng có thể cảnh báo các điểm đang ngập hay thậm chí dự báo điếm sắp ngập cực kỳ quan trọng cho người dân có nhu cầu di chuyển trên đường. Ứng dụng UDI Maps cung cấp thông tin ngập, triều cường, và có thể xem qua camera theo thời gian thực tại các điểm dễ xảy ra ngập.

Ứng dụng dùng bản đồ nền giao thông và các tính năng tìm đường được cung cấp bởi Google. Các thông tin về tình hình mưa, triều cường và các điểm ngập đang diễn ra trên địa bàn Thành phố sẽ được cập nhật, hỗ trợ thông tin để người dùng tìm các tuyến đường thay thế. Ứng dụng cũng có thể cập nhật thông tin mới nhất và những cảnh báo khẩn cấp liên quan tới ngập lụt cho người dùng thông qua tin nhắn.

TP.HCM cập nhật tình hình ngập qua ứng dụng trên smartphone - 1

Tại giao diện chính, người dùng có thể chạm vào các trạm đo kiểm (màu vàng) để xem tình hình lượng mưa và thông báo triều cường. Các điểm màu xám là nơi gắn các camera giám sát theo thời gian thực những địa điểm có thể xảy ra ngập.

TP.HCM cập nhật tình hình ngập qua ứng dụng trên smartphone - 2

Khi chạm vào một biểu tượng màu xám bất kỳ, người dân có thể xem camera giám sát ngay khu vực đó theo thời gian thực để xem tình trạng ngập tại đoạn đường đó. Có rất nhiều camera giám sát được đặt trên các tuyến quan trọng.

TP.HCM cập nhật tình hình ngập qua ứng dụng trên smartphone - 3

Ngoài việc cảnh báo điểm ngập hiện tại, ứng dụng cung cấp các dự báo có thể xảy ra ngập tại các khu vực trên địa bàn.

TP.HCM cập nhật tình hình ngập qua ứng dụng trên smartphone - 4

Ngoài ra, người dân có thể gửi thông tin, hình ảnh về điểm ngập về cho đơn vị quản lý.

Ứng dụng UDI Maps được tung ra hồi tháng 6 và mới đây được cập nhật giao diện, sửa lỗi và tối ưu hoá ứng dụng nhằm giúp hoạt động trơn tru hơn so với phiên bản đầu tiên.

Theo Hải Đăng (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện hai nhà khoa học trẻ khởi nghiệp với công nghệ nano Cùng học ĐH, ra trường cũng làm chung, rồi chính sự đam mê...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...