Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/11/2018 18:22 PM (GMT+7)

TP.HCM có 2 đội góp mặt tại Chung kết “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018

10 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc sẽ có màn thi đấu quyết liệt vào ngày 17/11 tới tại TP.HCM để tìm ra quán quân cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018.

Trước đó, Vòng thi Sơ khảo đã diễn ra vào ngày 03.11 đồng thời ở cả 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện An ninh Nhân dân), Đà Nẵng (tại Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) và TP.HCM (tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM).

TP.HCM có 2 đội góp mặt tại Chung kết “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 - 1

Tại vòng Sơ khảo khu vực phía Nam ngày 3.11, 30 đội thi đã có màn thi đấu cân não tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GDĐT. Đây là năm thứ 11 cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 31 cơ sở đào tạo Đại học với 70 đội thi. Trong đó, tại miền Bắc có 31 đội  từ 12 trường, miền Trung có 9 đội từ 4 trường và miền Nam có 30 đội từ 15 trường. Năm 2018 cũng là năm có số đội thi tham gia nhiều nhất từ trước đến nay.

Tại khu vực phía Nam, giải Nhất đã thuộc về đội UIT.TKOX_r3b0rn (Trường Đại học CNTT - ĐHQG TP.HCM). Các đội PTIT.Mars (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - Cơ sở TP.HCM), Bé tập bơi (Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP.HCM) và UIT.Catena (Trường Đại học CNTT - ĐHQG.HCM) giành giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực phía Nam.

Tại khu vực miền Trung, đội ISIDTU (Trường Đại học Duy Tân) đã được trao giải Nhất vòng Sơ khảo. Hai đội ISIDTU 2 và ISIDTU 3 cũng của Trường Đại học Duy Tân giành cả 2 giải Nhì vòng Sơ khảo.

Đội thi Just ∫du It! (Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) đã chiến thắng ở vòng thi Sơ khảo khu vực phía Bắc. Đây cũng là đội thi có điểm số cao nhất trong 70 đội thi góp mặt tại vòng Sơ khảo cuộc thi.

Ba giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc đã được trao cho các đội: ACT.Warriors (Học viện Kỹ thuật Mật mã), I3K_CLST (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và PTIT_ONION (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Sau vòng Sơ khảo, ban tổ chức đã lựa chọn 10 đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung khảo, tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM vào ngày 17.11 tới.

TP.HCM có 2 đội góp mặt tại Chung kết “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 - 2

Danh sách 10 đội thi lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hành trực tuyến trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Để hỗ trợ cho các đội trong quá trình chuẩn bị cho vòng Chung khảo, Ban tổ chức đã phổ biến Luật tính điểm thi và tạo kênh tương tác online để các chuyên gia ATTT kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh.

Lễ Tổng kết cuộc thi và trao Bằng khen của Bộ Giáo dục đào tạo cho các đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018”, vào ngày 30.11.2018 tại Khách sạn Lotte Hà Nội.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chàng trai miệt mài khai phá mỏ 'vàng nâu' trên đất miền Tây Chọn vùng đất không hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để khởi...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...
Chụp ảnh lỗ đen bằng kính thiên văn 'ảo' và quan sát sao Mộc bằng kính 'xịn' Đây là những nội dung chính tại ngày Ngày hội Vũ trụ 2019...
Hiệu quả không ngờ của chế phẩm bảo vệ thực vật từ cây neem Theo thống kê, dịch trích từ cây neem có thể ức chế hơn 200...