Tháng 03, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 25/09/2014 14:51 PM (GMT+7)

TPHCM: Đầu tư hơn 130 triệu USD vào Khu công nghệ cao

Hơn 130 triệu USD sẽ được đầu tư cho dự án Khu phức hợp OneHub Saigon tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Sáng 25/9, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu phức hợp OneHub Saigon trước sự chứng kiến của ông Goh Chok Tong, Nguyên Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng danh dự cấp cao nước Cộng hòa Singapore.

Đây là dự án do Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund làm chủ đầu tư, thực hiện tại Khu Công nghệ cao TP. HCM (SHTP) với vốn đầu tư hơn 130 triệu USD. Dự án được cấp phép với mục tiêu tối ưu hóa quỹ đất, nâng cao hiệu quả, giá trị sử dụng đất theo quyết định của UBND TP.HCM. Đồng thời, góp phần xây dựng một đô thị tri thức có sự kết hợp hài hòa giữa nhu cầu “Làm việc – Sống – Học tập”. Nhờ đó, tạo điều kiện cho SHTP đáp ứng được môi trường lý tưởng cho đội ngũ kỹ sư và chuyên gia nước ngoài đến SHTP làm việc.

TPHCM: Đầu tư hơn 130 triệu USD vào Khu công nghệ cao - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trao giấy chứng nhận cho chủ đầu tư dự án

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân khẳng định, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo ra diện mạo mới cho Khu Công nghệ cao TP.HCM, biến nơi đây trở thành một trong những khu đô thị công nghiệp khoa học hàng đầu của TPHCM và Việt Nam. Với lợi thế là nhà đầu tư lớn tại Singapore có nhiều năm hợp tác, hoạt động tại Việt Nam, ông Lê Hoàng Quân mong muốn các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng. TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện để dự án sớm hoàn thiện, đưa vào sử dụng.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Anh nông dân và sáng kiến may "áo" mới cho xoài tứ quý Sử dụng chất liệu vải dệt nilon nhiều màu làm túi bao trái...
Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Phát hiện cháy chung cư, tuyệt đối cấm làm 5 điều này Mọi thứ mất đi đều có thể làm lại được, chỉ có tính mạng con...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...