Tháng 01, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 13/05/2018 18:06 PM (GMT+7)

TP.HCM góp 6 trong tổng số 73 doanh nghiệp đạt giải Chất lượng quốc gia 2017

Giải thưởng không chỉ giúp nâng tầm thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh mà quá trình tham gia giải thưởng là cơ hội công ty rà soát lại hoạt động của mình và tiếp tục cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là hình thức khen thưởng cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nên kinh tế khu vực và thế giới.

Với hơn 20 năm triển khai, GTCLQG đã và đang ngày càng nâng cao vị thế, uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, góp phần tích cực nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.

GTCLQG Việt Nam được trao giải hàng năm và là giải thưởng chất lượng có uy tín, nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO).

TP.HCM góp 6 trong tổng số 73 doanh nghiệp đạt giải Chất lượng quốc gia 2017 - 1

Khi tham gia GTCLQG, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa theo 7 tiêu chí gồm: vai trò của lãnh đạo; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý và phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.

Thông qua đánh giá các tiêu chí này, doanh nghiệp có thể nhìn lại và đánh giá toàn diện hệ thống hoạt động sản xuất của mình, từ đó tìm ra những vấn đề cần cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Đại diện công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh, một trong các doanh nghiệp đạt GTCLQG 2017 cho biết: “Trong quá trình tham gia giải thưởng, Tân Quang Minh đã nhận được sự giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình từ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM. Giải thưởng không chỉ giúp nâng tầm thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh mà quá trình tham gia giải thưởng là cơ hội công ty rà soát lại hoạt động của mình. Từ đó, công ty hoàn thiện những nội dung còn thiếu sót và tiếp tục cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.”

Năm 2017, Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng GTCLQG cho 73 doanh nghiệp trong đó có 15 giải vàng và 58 giải bạc. Trong đó, TP.HCM có 6 đơn vị, doanh nghiệp được trao giải gồm 2 giải vàng của Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc – Cáp điện Thịnh Phát cùng 4 giải bạc của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh, Công ty Cổ phần Kim loại màu và nhựa Đồng Việt, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại TP.HCM, lễ công bố các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào ngày 16.05.2018. Các doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về giải thưởng xin liên hệ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM  địa chỉ 263 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Doanh nhân sáng chế đục khoan đa năng không dùng điện Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ít tạo ra bụi và đặc biệt, chiếc...