Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 16:04 PM (GMT+7)

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án đô thị thông minh

Ngày 15/9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM sẽ tổ chức “Hội nghị mời gọi đầu tư xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh và Trung tâm mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của T.P HCM”.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành liên quan. Đặc biệt, Hội nghị còn thu hút sự quan tâm của các tập đoàn, công ty công nghệ lớn quốc tế như: Công ty tư vấn KPMG, Công ty tư vấn Quốc tế Dornier - Tập đoàn Airbus, Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) - Ngân hàng Thế giới...

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án đô thị thông minh - 1

Ảnh minh họa.

Mục tiêu của hội nghị là mời gọi công khai minh bạch các nhà đầu tư tham gia trao đổi kinh nghiệp và giải pháp công nghệ để xây dựng hai trung tâm nói trên. Hội nghị cũng nhấn mạnh tầm nhìn và các nguyên tắc tiên quyết của thành phố trong việc xây dựng thành phố thành đô thị thông minh. Đồng thời, định hướng lựa chọn các giải pháp đồng bộ, phù hợp nền tảng công nghệ của Đề án làm cơ sở triển khai, hoàn thành việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng hai trung tâm trên.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh của TP là trung tâm tổng hợp thông tin, số liệu kết nối đến các cơ sở dữ liệu của các ngành, các cấp lãnh đạo thành phố để có các thông tin, dữ liệu trong điều hành, quy hoạch, định hướng phát triển thành phố. Đồng thời tạo điều kiện cho các tổ chức, cơ quan chức năng dễ dàng giao tiếp, phối hợp và đồng bộ các thông tin hoạt động theo thời gian thực. 

Trong khi đó, trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội TP.HCM sẽ là nơi mô phỏng xu hướng phát triển trong ngắn hạn và dài hạn đối với các lĩnh vực liên quan đến kinh tế xã hội của thành phố. Trong giai đoạn từ 2021 trở đi, trung tâm mở rộng phạm vi mô phỏng xu hướng phát triển đối với tất cả các lĩnh vực thuộc đề án đô thị thông minh.

TP.HCM chủ trương kêu gọi đầu tư và mong muốn có sự tham gia, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để đến năm 2020 sẽ có nhiều ứng dụng mới của “thành phố thông minh” vận hành trên thực tế.

PV

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Không thể tự "bịt mắt" để mong chuyển đổi số thành công Người Việt nổi bật ở sự linh hoạt, dễ thích nghi, khả năng...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Bảo tồn di tích và phát triển du lịch nhờ số hóa dữ liệu Việc tiếp nhận cơ sở dữ liệu và sản phẩm 3D về di sản văn...