Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/04/2013 11:17 AM (GMT+7)

TP.HCM: Khai trương chợ công nghệ thiết bị

Ngày 17/4, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ (CESTI) đã khai trương Chợ công nghệ và thiết bị thường xuyên - Techmart Daily tại 79 Trương Định, Q.1, TP.HCM.

Techmart Daily là nơi trưng bày, giới thiệu, quảng bá và chào bán các loại CN&TB từ nguồn trong nước và nước ngoài. Đồng thời, kết nối giao dịch CN&TB; tổ chức các sự kiện xúc tiến chuyển giao công nghệ; các dịch vụ hỗ trợ kết nối chuyển giao công nghệ.

Sản phẩm được trưng bày phong phú nhiều chủng loại từ các viện, trường và doanh nghiệp mang tính tiêu biểu cho thị trường công nghệ tại TP. HCM, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của thị trường CN&TB ở TP. HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Techmart Daily năm nay gồm 3 khu trưng bày: Khu trưng bày giới thiệu công nghệ; Khu trưng bày máy móc, thiết bị; Khu tư vấn – Văn phòng Đề án Thử nghiệm Sàn Giao dịch Công nghệ. Hiện, Techmart Daily đã có 31 đơn vị đăng ký tham gia, giới thiệu 58 sản phẩm CN&TB chào bán.

Dịp này, Techmart Daily cũng đã giới thiệu và trưng bày một số sản phẩm máy móc thiết bị như sản phẩm chống thấm Radcon Formula #7, máy chiết gas LPG, máy phân tán cao tốc, gương soi ghép an toàn, máy xắt khoai mì, máy ly tâm lạnh để bàn, hệ thống rót môi trường bán tự động, máy ấp trứng gà AT150, tủ cấy vi sinh, gối hỗ trợ điều trị cột sống cổ, bộ xoay solar panel…

TS. Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cho biết, phát triển thị trường công nghệ và dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ là nhiệm vụ rất quan trọng được xác định trong chiến lược phát triển KHCN của đất nước đến năm 2020. Sở KHCN đã giao cho CESTI làm đầu mối triển khai thực hiện các mô hình chợ CN&TB, gọi tắt là Techmart. Mô hình này đã được tổ chức định kỳ hàng năm do thành phố khởi xướng từ năm 2000 và đến nay đã phát triển sâu rộng trên phạm vi cả nước với quy mô khu vực, quốc gia và quốc tế. Techmart là một trong những giải pháp được thực hiện hiệu quả nhất trong phát triển thị trường công nghệ.

Mô hình này là một xu thế tất yếu, phù hợp với chủ trương của Nhà nước, nhằm tăng cường gắn kết giữa nghiên cứu, đào tạo với sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ đổi mới công nghệ, xúc tiến và thương mại sản phẩm khoa học và công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tôn vinh năng lực và sức sáng tạo của đội ngũ khoa học và công nghệ trong nước.

H.Vinh

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...