Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 28/03/2019 11:58 AM (GMT+7)

TP.HCM: Khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp I-Star 2019

Trong năm 2018, 11 giải thưởng I-Star với tổng trị giá 550 triệu đồng đã được trao cho các cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP.HCM.

Sáng ngày 29/3/2019 tại Sở KH&CN TP.HCM, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 (I-Star 2019) sẽ chính thức được công bố. Đây là năm thứ hai Giải thưởng I-Star được tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP.HCM.

Trong lần đầu tiên tổ chức vào năm 2018, Ban tổ chức I-Star, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 197 bài dự thi, trong đó có 169 bài dự thi hợp lệ. Sau nhiều vòng loại gắt gao, 11 giải thưởng với tổng trị giá 550 triệu đồng đã được trao cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhất.

Là một trong các doanh nghiệp khởi nghiệp đoạt giải I-Star 2018, ông Nguyễn Thuần Phác, Giám đốc EKID Studio, chia sẻ : “Giải thưởng là nguồn động viên cho cá nhân mỗi người tiếp tục công việc đang làm. Giải thưởng cũng giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc marketing. Khi đến với khách hàng, sản phẩm đã được giải thưởng sẽ tạo ra niềm tin cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm.”

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng I-Star 2018, thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Đồng thời, ông Dũng cũng bày tỏ hi vọng, đây sẽ là giải thưởng thường niên của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng, nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

Tương tự năm ngoái, giải thưởng năm nay gồm 12 giải được chia cho 4 nhóm đối tượng, bao gồm:

Đối tượng 1: Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh. Tiêu chí xét chọn ở nhóm giải thưởng này gồm: Tính sáng tạo; Hiệu quả kinh tế; Tác động xã hội.

Đối tượng 2: Giải pháp đổi mới sáng tạo: là cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng. Những giải pháp này đã được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn Thành phố. Các đối tượng thuộc nhóm này sẽ được đánh giá dựa trên têu chí về Tính sáng tạo và Tác động xã hội.

TP.HCM: Khởi động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp I-Star 2019 - 1

Tại I-Star 2018, 11 giải thưởng tổng trị giá 550 triệu đồng đã được trao cho các cá nhân, tổ chức có thành tích nổi bật trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP.HCM

Đối tượng 3: Tác phẩm truyền thông: là tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tiêu chí xét chọn các tác phẩm gồm: Chiều sâu nội dung; Tính sáng tạo và Tác động xã hội;

Đối tượng 4: Tổ chức, cá nhân: là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Kết quả đánh giá dựa trên thành tích cống hiến cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thời gian nhận bài sẽ kéo dài đến hết ngày 31/08/2019. Các tác phẩm dự thi sẽ được công bố trên trang thông tin về giải thưởng để cộng đồng bình chọn đến hết ngày 30/09/2019. Kết quả cuối cùng sẽ được tổng hợp từ số lượt bình chọn của cộng đồng và đánh giá của Hội đồng chuyên môn.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2019 (WHISE 2019) dự kiến trong tháng 10/2019.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chuyến đi định mệnh của Giáo sư Đặng Văn Ngữ Đầu năm 1967, Giáo sư Đặng Văn Ngữ cùng đồng nghiệp có...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Trong những ngày qua, giữa vô số những tin xấu, tiêu cực về...
Báo quốc tế ca ngợi Việt Nam ứng phó dịch Covid-19 'ít tiền nhưng hiệu quả' Liên tục xuất hiện trên mặt báo thế giới, Việt Nam được cộng...