Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 10/10/2018 18:15 PM (GMT+7)

TPHCM lần đầu tiên tổ chức lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng

Tại sự kiện, Ban tổ chức sẽ dành riêng 1 khu vực cho các doanh nghiệp nước mắm truyền thống có tiếng từ Phú Quốc. Đây hiện là sản phẩm có chỉ dẫn địa lý duy nhất của Việt Nam được EU bảo hộ.

Lễ hội Sức khỏe và dinh dưỡng lần đầu tiên được tổ chức tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) từ ngày 18.10 đến 21.10. Sự kiện sẽ mang tới cho người tiêu dùng những mặt hàng thực phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng cũng như kết nối các nhà sản xuất với những nhà phân phối hàng đầu thế giới.

Sự kiện do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tổ chức với sự cố vấn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM. Dự kiến, Lễ hội Sức khỏe và dinh dưỡng 2018 sẽ thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp với hơn 150 gian hàng.

Đại diện Ban tổ chức cho biết Lễ hội quy tụ những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất sản phẩm hữu cơ, an toàn đạt chứng nhận quốc tế trong nước có uy tín gồm các đơn vị có sản phâm đạt chứng nhận “HVNCLC chuẩn hội nhập”; các đơn vị có sản phẩm đạt chứng nhận quốc tế, chứng nhận do Ban An Toàn thực phẩm cấp; đặc sản địa phương có chỉ dẫn địa lý, đặc biệt là được bảo hộ của Cộng đồng Châu Âu…

TPHCM lần đầu tiên tổ chức lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng - 1

Tại sự kiện, các nhà sản xuất sẽ được kết nối với những nhà phân phối hàng đầu thế giới như Hiệp hội bán lẻ toàn cầu, Hội bán lẻ EU, Hiệp hội bán lẻ Trung Đông… Cùng với đó, sự tham gia của các hệ thống siêu thị lớn đang hoạt động tại Việt Nam như Coop Mart, Big C, Vinmart… sẽ đem tới cơ hội hợp tác kinh doanh hấp dẫn cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất.

Đặc biệt, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC, cho biết: “Nước mắm Phú Quốc đang là sản phẩm có chỉ dẫn địa lý duy nhất của Việt Nam được bảo hộ của EU. Ban tổ chức dành riêng 1 khu vực cho các doanh nghiệp nước mắm truyền thống có tiếng từ Phú Quốc trưng bày, giới thiệu về nước mắm truyền thống của Phú Quốc, tư vấn, hướng dẫn cách thưởng thức, nhận biết nước mắm truyền thống…”

Cùng với đó, hàng loạt các hoạt động giao lưu, giải trí cũng sẽ được tổ chức xuyên suốt 4 ngày tổ chức Lễ hội Sức khỏe và dinh dưỡng 2018.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Hoàng cung dựng nêu báo hiệu ngày Tết đã đến Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết, người ta làm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…