Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/04/2019 18:53 PM (GMT+7)

TP.HCM nằm trong top các tỉnh, thành dẫn đầu về ứng dụng CNTT

Trong khi Đà Nẵng tăng 1 bậc vươn lên đứng đầu thì TP.HCM lại tụt 2 bậc, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng về ứng dụng CNTT trong năm 2018.

Ngày 25/4, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kết quả khảo sát tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên phạm vi cả nước và đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018.

TP.HCM nằm trong top các tỉnh, thành dẫn đầu về ứng dụng CNTT - 1

11 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về ứng dụng CNTT trong năm 2018.

Đối với chỉ số và xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, kết quả cho thấy đứng số 1 về ứng dụng là Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế và Quảng Ninh lần lượt đứng ở vị trí số 2 và 3. Tỉnh Cao Bằng xếp cuối cùng ở vị trí 63.

Đáng chú ý, thành phố Hà Nội xếp thứ 11 và TP.HCM xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng.

So với năm 2017, Hà Nội đã tăng 1 bậc (từ 12 lên 11), trong khi đó TP.HCM lại giảm 2 bậc (từ 5 xuống số 7).

Đối với chỉ số và xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ, cơ quan ngang Bộ, lọt vào top 3 là Bộ Tài chính, Bộ Công thương và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ba cơ quan đứng cuối cùng là Bộ Nội Vụ, Thanh tra Chính phủ và Ủy ban Dân tộc.

TP.HCM nằm trong top các tỉnh, thành dẫn đầu về ứng dụng CNTT - 2

Cũng theo kết quả khảo sát đối với chỉ số và xếp hạng tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan thuộc Chính phủ, đứng số 1 là Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Xếp cuối cùng là Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

TP.HCM nằm trong top các tỉnh, thành dẫn đầu về ứng dụng CNTT - 3

Báo cáo ứng dụng CNTT của cơ quan nhà nước năm 2018 được xây dựng trên kết quả tổng hợp, kiểm tra, đánh giá của Bộ TT&TT từ báo cáo ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, ngành, địa phương.

Công tác đánh giá được thực hiện với 6 hạng mục: Hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan; trang/cổng thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử).

Ngoài ra còn có cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng công nghệ thông tin và nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin. Mỗi hạng mục được kiểm tra, tính điểm, tổng điểm của các hạng mục được sử dụng để xếp hạng tổng thể cho cơ quan.

Số liệu sử dụng trong báo cáo được tổng hợp từ báo cáo tình hình ứng dụng CNTT quý IV/2018 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và qua công tác kiểm tra trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan.

N.H

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiếu chuẩn cốt nền, và “điệp khúc”... nâng đường, nâng nhà Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị bền vững thì trước...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...