Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 27/06/2014 14:31 PM (GMT+7)

TP.HCM: Phát động chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới”

500 máy tính cũ dự kiến sẽ được tiếp nhận để sửa chữa và trao tặng cho các cá nhân, địa phương có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Sáng 27/6, tại Công viên Phần mềm Quang Trung TP.HCM đã diễn ra lễ phát động Chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” năm 2014.

Đây là sự kiện do Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ thực hiện bằng cách tiếp nhận các máy tính cũ, đã qua thanh lý của các cá nhân, đơn vị để tiến hành sửa chữa, nâng cấp và trao tặng cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó là xây dựng, trao tặng các phòng máy và mở lớp phổ cập tin học cho thiếu nhi ở những địa phương không có điều kiện tiếp cận với máy vi tính.

Dự kiến năm nay, chương trình sẽ tiếp nhận khoảng 500 máy tính cũ, sửa chữa và trao tặng 300 máy cho các cá nhân và địa phương trên địa bàn TP.

TP.HCM: Phát động chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” - 1

Ban tổ chức chương trình tặng máy tính cũ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Được khởi xướng từ năm 2009, “Máy tính cũ - Tri thức mới” đã trở thành một cầu nối tri thức, kết nối tấm lòng của các cá nhân, doanh nghiệp với những niềm đam mê tin học còn dang dở trên tinh thần thiện nguyện, chia sẻ và chung sức. Chương trình đã và đang tiếp sức cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn bằng những chiếc máy tính để các bạn viết tiếp ước mơ và theo đuổi niềm đam mê sáng tạo của mình.

Năm 2013, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận được 370 máy tính cũ, sửa chữa 222 máy và trao tặng 170 máy cho cá nhân và 3 phòng máy tại các huyện ngoại thành như: xã Nhị Bình – huyện Hóc Môn, xã Nhơn Đức, Nhà thiếu nhi huyện Nhà Bè. Số máy tính này đã được các cá nhân nhận máy sử dụng hiệu quả trong việc học tập và các đơn vị thực hiện việc phổ cập tin học cho người dân địa phương. Chương trình đã mang đến nhiều niềm vui, phấn khởi cho các cá nhân bị khuyết tật, các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thanh niên công nhân, bộ đội biên phòng,… nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng xã hội.

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng góp máy tính cũ hoặc hiện kim có thể liên hệ và gửi tặng trực tiếp tại các địa chỉ sau:

+ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Số 1 Phạm Ngọc Thạch, P.Bến Nghé, Q.1. Điện thoại: (08)38.230.780 - 0907.159.523 (Phương Thủy). Website: www.khoahoctre.com.vn. Email: khoahoctre@gmail.com
+ Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.Hồ Chí Minh, Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức.
+ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, 65 Huỳnh Thúc Kháng, Q.1.

Thiện An

Tin đọc nhiều

5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
"Hoài cổ" những mẫu điện thoại bàn phím QWERTY lừng danh của Nokia Cùng điểm danh top 10 mẫu điện thoại bàn phím QWERTY huyền...