Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/06/2014 16:46 PM (GMT+7)

TP.HCM: Phát động giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông

Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông thường niên lần thứ 6 đã được phát động nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sáng 12/6, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ 6.

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM ban hành và được tổ chức thường niên từ năm 2008 với đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông hoặc có triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin – Truyền thông.

Sau 5 năm tổ chức, giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân tham gia. Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT.

Với chủ đề “An toàn an ninh thông tin” , giải thưởng lần này còn nhằm mục tiêu tuyên truyền về tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo mật, an toàn trong ứng dụng Công nghệ thông tin. Qua đó, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm:

- Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;
- Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu (bao gồm cả các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử có tích hợp CNTT, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông (điện thoại, GPS, hộp đen, thiết bị mạng,..).
- Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu( tập chung vào các dịch vụ viễn thông-Internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ điện toán đám mây…)
- Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu;
- Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố;
- Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Số lượng thành viên ban giám khảo, tổ chuyên gia cũng được tăng cường nhiều hơn, góp phần tham mưu, giúp Ban tổ chức, Hội đồng tuyển chọn tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng. Những sản phẩn này không chỉ dừng lại thuần túy ở mức độ chuyên môn, mà còn có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành CNTT-TT trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Lịch cụ thể của thời gian diễn ra giải thưởng như sau:

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 12/06/2014 đến ngày 15/08/2014
- Vòng sơ khảo: từ ngày 15/08/2014 đến ngày 15/09/2014
- Vòng chung khảo: từ ngày 15/9/2014 đến ngày 25/9/2014
- Địa điểm nhận hồ sơ: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).
Điện thoại: (08) 38.23.3717 – 38.23.3718 Ext: 217 - 218 – 219
Fax: (08) 38.22.3989

Chi tiết về Giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ http://ictawards.ict-hcm.gov.vn/, mục Tham khảo thông tin trực tuyến;
Hộp thư điện tử: ictawards@tphcm.gov.vn

Thiện An

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...