Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 12/06/2014 16:46 PM (GMT+7)

TP.HCM: Phát động giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông

Giải thưởng Công nghệ thông tin-Truyền thông thường niên lần thứ 6 đã được phát động nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sáng 12/6, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM lần thứ 6.

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TP.HCM ban hành và được tổ chức thường niên từ năm 2008 với đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông hoặc có triển khai ứng dụng Công nghệ thông tin – Truyền thông.

Sau 5 năm tổ chức, giải thưởng đã thu hút được nhiều công ty, đơn vị tham gia ở nhiều nhóm khác nhau, và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều đơn vị, cá nhân tham gia. Những đóng góp của các đơn vị cho lĩnh vực CNTT-TT được công nhận và vinh danh một cách xứng đáng, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cộng đồng ứng dụng có hiệu quả các thành quả của CNTT-TT.

Với chủ đề “An toàn an ninh thông tin” , giải thưởng lần này còn nhằm mục tiêu tuyên truyền về tầm quan trọng của nhiệm vụ bảo mật, an toàn trong ứng dụng Công nghệ thông tin. Qua đó, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm:

- Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu;
- Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu (bao gồm cả các sản phẩm vi mạch, thẻ thông minh; thiết bị điện tử có tích hợp CNTT, có phần mềm nhúng; thiết bị viễn thông (điện thoại, GPS, hộp đen, thiết bị mạng,..).
- Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu( tập chung vào các dịch vụ viễn thông-Internet như thương mại điện tử, dịch vụ nội dung số, dịch vụ OTT, cung cấp chữ ký số, dịch vụ điện toán đám mây…)
- Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu;
- Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố;
- Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Số lượng thành viên ban giám khảo, tổ chuyên gia cũng được tăng cường nhiều hơn, góp phần tham mưu, giúp Ban tổ chức, Hội đồng tuyển chọn tìm kiếm các ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng. Những sản phẩn này không chỉ dừng lại thuần túy ở mức độ chuyên môn, mà còn có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành CNTT-TT trong sự nghiệp phát triển của đất nước.

Lịch cụ thể của thời gian diễn ra giải thưởng như sau:

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày 12/06/2014 đến ngày 15/08/2014
- Vòng sơ khảo: từ ngày 15/08/2014 đến ngày 15/09/2014
- Vòng chung khảo: từ ngày 15/9/2014 đến ngày 25/9/2014
- Địa điểm nhận hồ sơ: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (59 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).
Điện thoại: (08) 38.23.3717 – 38.23.3718 Ext: 217 - 218 – 219
Fax: (08) 38.22.3989

Chi tiết về Giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ http://ictawards.ict-hcm.gov.vn/, mục Tham khảo thông tin trực tuyến;
Hộp thư điện tử: ictawards@tphcm.gov.vn

Thiện An

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Hành tinh thứ 9 có thể gây đại tuyệt chủng sắp lộ diện Quãng thời gian Hành tinh thứ 9 bí ẩn “lẩn trốn” trong bóng...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...