Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:34 AM (GMT+7)

TP.HCM: Robot học sinh tranh tài đá bóng, đua xe

Học sinh tiểu học và THCS sẽ tham gia thi tài đối kháng ở 4 sân chơi điều khiển robot: đá bóng, chiếc cầu tình bạn, thử thách đường đua và bóng chuyền.

TP.HCM: Robot học sinh tranh tài đá bóng, đua xe - 1

Học sinh THCS tại TP.HCM tham gia một cuộc thi robot. Ảnh: Hà Thế An.

Vào ngày 19/01 sắp tới, 146 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn Quận Gò Vấp, TP.HCM sẽ tham gia tranh tài với các trò chơi về robot trong 4 hạng mục thi.

Sân chơi này nhằm tuyển chọn các thí sinh xuất sắc tham gia cuộc thi Robotacon năm 2019 do Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Eli Education tổ chức vào tháng 5 tới.

Học sinh tiểu học và THCS sẽ tham gia thi tài đối kháng ở 4 sân chơi điều khiển robot: đá bóng, chiếc cầu tình bạn, thử thách đường đua và bóng chuyền.

Theo ông Trịnh Vĩnh Thanh, Phó phòng giáo dục và đào tạo Quận Gò Vấp, sân chơi robot nhằm tăng cường kỹ năng thực hành ứng dung kiến thức STEM cho học sinh. Đồng thời, cuộc thi tạo cơ hội giao lưu và thi đấu cho học sinh yêu thích khoa học kỹ thuật. Các giáo viên, nhà trường cũng sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động sáng tạo cho học sinh trong môi trường giáo dục.

Trước khi tham dự cuộc thi cấp Quận, 146 học sinh đã được tham gia khóa tập huấn về kỹ năng điều khiển robot tại trường THCS Nguyễn Trãi. Doanh nghiệp tham gia tổ chức cuộc thi cũng đã cử chuyên gia, hỗ trợ học sinh kỹ năng trong quá trình thi và hỗ trợ robot để các em thi đấu.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...