Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 17:51 PM (GMT+7)

TP.HCM sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp để xây dựng thành phố thông minh

Đây là khẳng định của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tại Hội nghị xuất khẩu dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) khai mạc sáng 19/10.

TP.HCM sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp để xây dựng thành phố thông minh - 1

Các giải pháp công nghệ của doanh nghiệp có thể được ứng dụng trong đề án thành phố thông minh của TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Theo ông Tuyến, công nghệ phần mềm là lĩnh vực mà TP.HCM đi đầu trong cả nước với những tiềm năng và lợi thế rất lớn. TP.HCM là nơi hình thành công viên phần mềm Quang Trung và sắp tới đây sẽ là chuỗi công viên phần mềm đầu tiên của cả nước. TP.HCM cũng là địa phương thu hút nhiều nhất các doanh nghiệp phần mềm uy tín trong và ngoài nước.

Hiện tại, cả nước có 14 doanh nghiệp (ngoại trừ Viettel và VNPT) gia công, xuất khẩu dịch vụ CNTT có quy mô trên 1000 người thì có 11 doanh nghiệp có trụ sở tại TP.HCM

Chúng tôi kỳ vọng sự kiện với sự tham gia của các doanh nghiệp phần mềm trong nước và quốc tế sẽ giúp thành phố đưa ra các giải pháp xây dựng thành phố thông minh như cải cách hành chính, giao thông, chống ngập…Chính quyền thành phố sẵn sàn hợp tác với doanh nghiệp để đưa những giải pháp công nghệ ứng dụng vào cuộc sống” - ông Tuyến khẳng định.

Ông Đào Đình Khả, Vụ trưởng vụ công nghệ thông tin, Bộ thông tin và truyền thông cũng cho rằng, TP.HCM có cộng đồng các doanh nghiệp CNTT phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Hiện nay, không chỉ có các cơ quan nhà nước mà nhiều doanh nghiệp tư nhân đã ứng dụng CNTT vào hoạt động của mình để nâng cao hiệu suất, chất lượng công việc.

Các doanh nghiệp Việt Nam có thế mạnh về lập trình, tạo ra các giải pháp công nghệ ứng dụng nhanh vào cuộc sống.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ cùng phối hợp với UBND TP.HCM sẽ nghiên cứu, ban hành các chính sách thuận lợi thu hút đầu tư thông qua hoạt động triển khai xây dựng chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung trở thành nơi cung cấp cơ sở hạ tầng viễn thông, công nghệ và dịch vụ đạt chuẩn quốc tế” - ông Khả cho biết.

Hội nghị Xuất khẩu Dịch vụ CNTT 2017 (Vietnam ITO Conference 2017) diễn ra từ nay cho đến ngày 21/10/2017. Đây là hội nghị lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức 2 năm một lần với mục tiêu giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT và mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Sự kiện tập trung vào việc giới thiệu, quảng bá năng lực của ngành dịch vụ CNTT Việt Nam về cộng nghệ mới, dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp. Ban tổ chức cho biết Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu trong đó có 150 đại diện quốc tế đến từ 20 quốc gia, 250 lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT Việt Nam, hơn 100 khách tham gia từ các thương vụ nước ngoài tại Việt Nam.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chuyện hai nhà khoa học trẻ khởi nghiệp với công nghệ nano Cùng học ĐH, ra trường cũng làm chung, rồi chính sự đam mê...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...