Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 07/08/2019 11:59 AM (GMT+7)

TP.HCM: Sẽ hỗ trợ đưa các giải pháp đoạt giải ICT Awards thành sản phẩm chủ lực

Khi được đưa vào sản phẩm chủ lực của thành phố, các doanh nghiệp sẽ được các hỗ trợ về vốn với chương trình vay vốn kích cầu...

Thông tin này được ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT TP.HCM - ICT Awards) chia sẻ tại Lễ phát động Giải thưởng năm 2019, tổ chức vào sáng 07/08.

TP.HCM: Sẽ hỗ trợ đưa các giải pháp đoạt giải ICT Awards thành sản phẩm chủ lực - 1

Lãnh đạo TP.HCM tìm hiểu các giải pháp công nghệ của doanh nghiệp ICT tại lễ trao giải Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2018. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Cường cho biết, từ giải thưởng CNTT-TT một số giải pháp công nghệ của doanh nghiệp đã được hỗ trợ đưa vào sản phẩm chủ lực của TP.HCM. Cụ thể, một số doanh nghiệp như Misa (chuyên về phần mềm kế toán), doanh nghiệp Anh Quân (phần mềm giáo dục),…

“Khi được đưa vào sản phẩm chủ lực của thành phố, các doanh nghiệp sẽ được các hỗ trợ về vốn với chương trình vay vốn kích cầu, hỗ trợ về thị trường bằng việc tham gia các dự án đầu tư, hỗ trợ về quảng bá và giới thiệu sản phẩm,…”- ông Cường chia sẻ.

Với chủ đề “Hành trình hướng tới đô thị thông minh”, giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2019 đặt mục tiêu phát hiện và tôn vinh các doanh nghiệp có giải pháp tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Thành phố thông minh” của TP.HCM.

TP.HCM: Sẽ hỗ trợ đưa các giải pháp đoạt giải ICT Awards thành sản phẩm chủ lực - 2

Toàn cảnh buổi họp công bố giải thưởng CNTT-TT TP.HCM năm 2019. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đề án đô thị thông minh có 4 trụ cột với phạm vi rộng, có thể nói đây là “đất dụng võ” cho nhiều doanh nghiệp ICT khai thác và đưa ra các giải pháp hay trong lĩnh vực này.

“Chúng tôi sẽ tinh giảm các thủ tục, tiểu tiết để tạo điều kiện tối đa cho các cá nhân, doanh nghiệp tham gia giải thưởng thuận lợi nhất. Đây cũng là một sân chơi công bằng, cá nhân có nhiều thành tích, doanh nghiệp có nhiều giải pháp hay, đột phá sẽ có cơ hội cao hơn”- ông Đức thẳng thắn.

Cũng theo ông Đức, năm nay với nguồn vận động từ các doanh nghiệp các lĩnh vực khác bên ngoài, giải thưởng CNTT-TT TP.HCM sẽ tăng mức thưởng lên khoảng 100 triệu/giải trên mỗi nhóm.

Đây là lần thứ 11 Giải thưởng này được tổ chức tại TP.HCM. Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM được tổ chức thường niên, bắt đầu khởi xướng từ năm 2008. 

Giải thưởng CNTT-TT TP.HCM lần 11 năm 2019 sẽ vẫn có 6 nhóm gia gồm:

Nhóm doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu.

Nhóm doanh nghiệp có phần cứng tiêu biểu.

Nhóm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu.

Nhóm đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu.

Nhóm đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT TP.HCM.

Nhóm sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham dự giải thưởng từ nay đến ngày 30/09, quá trình thẩm định hồ sơ từ tháng 10 đến tháng 11, lễ trao giải tổ chức dự kiến vào tháng 12.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia giải thưởng tại website chính thức của giải thưởng ở địa chỉ: www.ictawards.ict-hcm.gov.vn

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Động vật bí ẩn tái xuất hiện ở Việt Nam; Chế thành công da nhân tạo Loài động vật bí ẩn với kích thước như một con thỏ nhưng...