Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 10:53 AM (GMT+7)

TPHCM: Thanh tra việc dùng điện thoại không dây

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông về việc quản lý thiết bị điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 (thường gọi điện thoại “mẹ bồng con”) sử dụng băng tần số vô tuyến điện không đúng quy hoạch tần số đã và đang lưu thông trên thị trường.

Thành phố yêu cầu sở này tuyên truyền để người dân ý thức chỉ dùng điện thoại không dây có băng tần số vô tuyến điện phù hợp quy hoạch tần số tại Việt Nam.

TPHCM: Thanh tra việc dùng điện thoại không dây - 1

Ngoài ra, phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 2, UBND quận huyện và các đơn vị có liên quan tổ chức thanh, kiểm tra và xử lý các tổ chức, hộ gia đình trong việc sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng điện thoại DECT 6.0 có băng tần số vô tuyến điện không đúng quy hoạch tần số; tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, nhập khẩu các loại điện thoại nói trên, đặc biệt việc nhập khẩu thiết bị này tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất dưới hình thức hàng hóa không kinh doanh. Việc sử dụng điện thoại DECT 6.0 không đúng băng tần gây nhiễu các mạng truyền thông sử dụng công nghệ 3G.

Theo Quốc Ngọc (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...