Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 12/02/2017 09:57 AM (GMT+7)

TP.HCM: Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt

Sắp tới sẽ thí điểm tại một số trạm dừng xe buýt về việc cung cấp thông tin trực tuyến phần mềm BusMap...

TP.HCM: Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt - 1

TP.HCM: Thí điểm phần mềm BusMap tại trạm dừng xe buýt

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, sắp tới sẽ thí điểm tại một số trạm dừng xe buýt về việc cung cấp thông tin trực tuyến phần mềm BusMap cho hành khách.

Theo ông Trung, phần mềm BusMap được áp dụng từ năm 2015 và hiện đang hoạt động ổn định. Tuy nhiên, hành khách muốn sử dụng phần mềm này để tra cứu thông tin phải dùng điện thoại di động có kết nối internet.

Do vậy, để phục vụ số đông hành khách, đặc biệt với những khách không sử dụng điện thoại có kết nối mạng, trung tâm sẽ triển khai thí điểm cung cấp thông tin xe buýt tại một số trạm dừng, nhà chờ.

Tại mỗi nhà chờ sẽ được lắp thêm một bảng thông tin trực tuyến BusMap cung cấp tất cả các thông tin về tuyến xe buýt trên địa bàn TP.

Trong năm 2017, trung tâm sẽ tiếp tục thay mới xe buýt, chú trọng tập huấn kỹ năng về thái độ phục vụ cho các tài xế, tiếp viên xe buýt. Bên cạnh đó, trung tâm còn mở rộng phục vụ đưa đón cho đối tượng là người lao động tại các KCN, KCX của thành phố.

Theo Đỗ Loan (Báo giao thông)

Tin đọc nhiều

Cô nữ sinh đam mê nghiên cứu khoa học, 2 lần 'ẵm' giải Euréka Từng tham gia và đạt giải Nhì năm ngoái, năm nay, Thúy Hằng...
Chiếc máy tính đầu tiên của Việt Nam: Một nỗ lực trong bối cảnh biệt lập Chiếc máy tính cá nhân thứ ba ra đời trên thế giới tại thời...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...