Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 18/10/2017 15:20 PM (GMT+7)

TP.HCM: Thu phí đỗ xe qua điện thoại thông minh từ 20/10

Dự kiến từ ngày 20/10/2017, TP.HCM sẽ triển khai thí điểm thu phí đỗ xe qua điện thoại tại 3 tuyến phố thuộc quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành.

TP.HCM: Thu phí đỗ xe qua điện thoại thông minh từ 20/10 - 1

Từ 20/10/2017, TP.HCM sẽ thí điểm thu phí đỗ xe qua điện thoại. Ảnh minh họa: Internet

Theo tin từ Sở Giao thông vận tải TP.HCM, việc thu phí đỗ ô tô qua điện thoại sẽ thực hiện thí điểm tại khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành. Người gửi xe sẽ trả phí bằng mức phí hiện hành, 5.000 đồng/lượt. Trong 3 tháng thí điểm, người dân được lựa chọn trả phí qua điện thoại di động hoặc trả phí bằng tiền mặt như truyền thống.

Người dân chỉ cần tải ứng dụng My Parking trên điện thoại di động là có thể xem chi tiết thông tin về bãi đỗ xe, số chỗ còn trống và thanh toán trước phí đặt chỗ. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Với việc ứng dụng công nghệ trong quản lý thu phí đỗ xe ô tô, lái xe muốn gửi xe chỉ cần vào phần mềm ứng dụng được cài đặt trên điện thoại để xem chi tiết thông tin về bãi đỗ xe như số chỗ còn trống cũng như biết được lộ trình lưu thông đến vị trí bãi đỗ xe. Lái xe sẽ thanh toán trước phí đặt chỗ đỗ xe.

Ngoài ra, với phần mềm này, người sử dụng có thể giữ chỗ bằng việc thanh toán trước phí gửi xe. Dự án này được hi vọng là giải pháp góp phần thúc đẩy phát triển đô thị thông minh mà còn giải quyết được nạn lấn chiếm vỉa hè, đậu xe tràn lan lòng đường.

Theo Đình Anh (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống...
'Mạng xã hội nội bộ' giải quyết mọi nhu cầu của sinh viên và nhà trường Thầy và trò không chỉ bớt nhức đầu vì những thủ tục hành...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án đô thị thông minh Ngày 15/9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM sẽ tổ chức “Hội...