Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/08/2019 05:51 AM (GMT+7)

TP.HCM tiếp nhận bảo trợ tài năng trẻ tối đa 20 triệu đồng

5 đối tượng được xét chọn là các tài năng trẻ có những thành tích xuất sắc gồm: Nhà khoa học trẻ tài năng, giáo viên tài năng, học sinh và sinh viên tài năng, vận động viên tài năng, nghệ sỹ tài năng.

TP.HCM tiếp nhận bảo trợ tài năng trẻ tối đa 20 triệu đồng - 1

Nhà khoa học trẻ là một trong 5 đối tượng được xét chọn bảo trợ của Quỹ bảo trợ tài năng trẻ. Ảnh: Hà Thế An.

Thành đoàn TP.HCM vừa phát đi thông báo tiếp nhận hồ sơ tham gia “Quỹ bảo trợ tài năng trẻ” của những bạn trẻ có những thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao, nghệ thuật,…xuất sắc để nhận học bổng bảo trợ tối đa lên đến 20 triệu đồng.

Đây là chương trình thường niên của Thành đoàn TP.HCM nhằm tài trợ, khuyến khích những tài năng trẻ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong các cuộc thi, sự kiện quốc gia và quốc tế, đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM và đất nước.

Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM năm 2019 tiếp tục nhận hồ sơ của các tài năng trẻ cho 5 đối tượng: Nhà khoa học trẻ tài năng, giáo viên tài năng, học sinh và sinh viên tài năng, vận động viên tài năng, nghệ sỹ trẻ tài năng.

Tiêu chuẩn chung của các tài năng trẻ mỗi lĩnh vực là phải có những thành tích ở cấp độ tỉnh (thành phố), quốc gia, quốc tế.

Riêng với nhà khoa học trẻ cần có các bài báo được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế hoặc có các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế, giải pháp kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong thực tế mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, được nhà nước hoặc các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Tùy theo hoàn cảnh và lĩnh vực, tài năng trẻ sẽ nhận được các hình thức bảo trợ, học bổng, điều kiện, phương tiện nhằm hỗ trợ phát triển năng khiếu trong nghiên cứu, học tập, thi đấu, biểu diễn.

Năm 2018, Thành đoàn TP.HCM đã trao bảo trợ cho 12 tài năng trẻ ở các lĩnh vực với tổng số tiền bảo trợ lên đến 130 triệu đồng.

Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM được thành lập năm 1993 bởi UBND TP.HCM. Đến nay sau 26 năm tồn tại, quỹ đã trao bảo trợ cho hơn 500 tài năng trẻ thuộc nhiều lĩnh vực. Có thể nói, Quỹ bảo trợ tài năng trẻ nguồn động lực để các bạn trẻ phát huy vai trò, tài năng của mình, từng bước trưởng thành và đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Thời gian nhận hồ sơ dự xét từ nay đến hết ngày 10/9/2019 tại văn phòng Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM (lầu 3, số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1) Điện thoại: (028).73.38.087.007 (số nội bộ 201).

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
Cài đặt ứng dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trong mùa dịch Ngoài ứng dụng 'Khẩu trang điện tử', còn có nhiều phần mềm...
Khăn lau bảng thông minh lớp học nào cũng cần Em Cao Khả Tiến, lớp 11, trường THPT Tam Giang, huyện Phong...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...