Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 11/12/2014 16:57 PM (GMT+7)

TP.HCM tổ chức Techmart Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng

26 đơn vị với hơn 100 sản phẩm, thiết bị và công nghệ đã tham gia Techmart Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng 2014.

Nhằm hỗ trợ ngành Công nghiệp thực phẩm nâng cao năng suất, chất lượng cũng như phát triển đa dạng chủng loại sản phẩm phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu, sáng 11/12, Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM đã tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng 2014.

Với chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị nhằm tạo ra những sản phẩm cạnh tranh có chất lượng tốt và chi phí thấp, chương trình đã thu hút sự tham gia của 26 đơn vị với hơn 100 sản phẩm, công nghệ được trưng bày như công nghệ sản xuất cao xương cá sấu, công nghệ chiết xuất tinh dầu, công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo….

TP.HCM tổ chức Techmart Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng - 1

Dây chuyền đóng gói bánh kẹo được giới thiệu tại Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Thực phẩm dinh dưỡng và Chức năng 2014.

Đồng thời, các kết quả nghiên cứu chuyên sâu, các công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực  thực phẩm dinh dưỡng và chức năng cũng sẵn sàng được chuyển giao sao cho phù hợp với nhu cầu đầu tư, đổi mới công nghệ của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM cho rằng, với đặc thù là nước nông nghiệp, nông sản và dược liệu của nước ta rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, công nghệ chế biến thực phẩm và dược liệu vẫn còn nhiều hạn chế, sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn như mong muốn nên hiệu quả chưa cao.

Vì vậy, để sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn cạnh tranh về chất lượng so với các sản phẩm trên thị trường, đặc biệt là sản phẩm ngoại nhập, việc cải tiến, đầu tư công nghệ và thiết bị trong sản xuất là vấn đề được các doanh nghiệp hết sức quan tâm. Do đó, Techmart lần này là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp có nhu cầu làm quen, tìm  hiểu và hợp tác để cùng nhau phát triển.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...