Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 02/07/2014 13:54 PM (GMT+7)

TP.HCM triển khai dự án thẻ học đường

Đề án thẻ học đường SSC của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho phụ huynh trong việc thanh toán học phí và quản lý chi tiêu của con em mình.

Sáng 2/7, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM, Công ty cổ phần văn hóa Ngôi Nhà Xanh đã ký kết phối hợp triển khai đề án thẻ học đường SSC. Đây là dự án nhằm mục đích giáo dục cho học sinh việc thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt, sẽ được áp dụng vào một số trường trên địa bàn TP.HCM bắt đầu từ năm học 2014 - 2015.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở giáo dục & Đào tạo TP.HCM, dự án thẻ SSC sẽ giúp phụ huynh học sinh chủ động địa điểm và thời gian thanh toán học phí cho con em mình thông qua những dịch vụ tiện ích hiện đại của các ngân hàng. Đồng thời cũng hạn chế tình trạng quá tải, áp lực cho bộ phận kế toán trong việc thu chi các khoản phí và học phí mỗi dịp đầu năm học.

Đặc biệt, đề án này khi phối hợp triển khai cùng các ngân hàng sẽ đem đến những dịch vụ tín dụng ưu đãi nhằm hỗ trợ trả sau đối với những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện thanh toán học phí đúng hạn, bớt đi gắng nặng cho phụ huynh mỗi dịp đầu năm học để các em yên tâm tới trường.

Về hình thức đăng ký, phụ huynh sẽ đứng tên chủ tài khoản và mở thẻ SSC cho con theo biểu mẫu của nhà cung cấp dịch vụ. Vào kỳ đóng các khoản phí và học phí, trung tâm SSC sẽ thông báo đến phụ huynh số tiền mà mình cần phải đóng.

Phụ huynh sẽ lựa chọn một trong nhiều hình thức thanh toán như: Chuyển khoản (qua tin nhắn, sms baking, qua điện thoại…), thu tận nhà, đóng tại ngân hàng, thu qua máy cà thẻ (pos) tại trường…

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể chuyển tiền tiêu vặt cho con vào thẻ SSC, thẻ này chỉ được chấp nhận mua hàng qua máy pos tại các điểm quy định trong trường học, không rút ra được tiền mặt để tránh những tiêu cực đáng tiếc từ phía học sinh. Các khoản mua sắm sẽ được thông báo vào tài khoản thẻ, giúp phụ huynh kiểm soát được việc chi tiêu của con khi cần thiết.

Trong tương lai gần, đề án thẻ SSC còn phát triển thêm nhiều tính năng khác, trở thành công cụ tích hợp tối ưu cho học sinh trong các dịch vụ hỗ trợ học tập như: sách giáo khoa điện tử, học tập ngoại ngữ online, học bạ online, y bạ điện tử… và các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày như thẻ xe bus, thẻ thư viện, thẻ vào lớp.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nữ sinh 19 tuổi dùng trí tuệ nhân tạo để dọn rác trên vũ trụ bao la Để giúp các phi hành gia được an toàn hơn khi làm việc ở vũ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...