Tháng 06, 2017
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 08:45 AM (GMT+7)

TP.HCM: Triển lãm 130 thiết bị, công nghệ mới

130 sản phẩm, thiết bị công nghệ mới đã được trưng bày tại triển lãm giới thiệu sản phẩm sáng tạo và kết nối doanh nghiệp.

Sáng 16/5, triển lãm giới thiệu sản phẩm sáng tạo và kết nối doanh nghiệp đã được khai mạc tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Đây là chương trình do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 50 gian hàng với hơn 130 sản phẩm trải khắp trên 5 nhóm lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ, nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng.

Thông qua đó, có hàng chục sản phẩm, công nghệ đã được các doanh nghiệp nhận chuyển giao, đưa vào phục vụ sản xuất. Trong khuôn khổ triển lãm, các Phòng thí nghiệm trọng điểm của trường cũng mở cửa đón khách tham quan và giới thiệu rộng rãi các hoạt động khoa học và công nghệ của đơn vị đến đông đảo bạn trẻ yêu thích công nghệ.

TP.HCM: Triển lãm 130 thiết bị, công nghệ mới - 1

Nhiều sản phẩm, thiết bị trưng bày tại triển lãm được đánh giá cao

Tham dự khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ đánh giá cao những sản phẩm trưng bày tại triển lãm, đồng thời mong muốn các nhà khoa học tại ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục nghiên cứu cải tiến công nghệ, đa dạng mẫu mã để hướng đến quy mô sản xuất công nghiệp trong tương lai.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Một trường ĐH Đức tài trợ dự án chống lũ lụt gần 2 tỷ đồng cho TP.Huế Dự án do Viện Khoa học Môi trường và Trái đất, Trường Đại...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...