Tháng 10, 2016
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 08:45 AM (GMT+7)

TP.HCM: Triển lãm 130 thiết bị, công nghệ mới

130 sản phẩm, thiết bị công nghệ mới đã được trưng bày tại triển lãm giới thiệu sản phẩm sáng tạo và kết nối doanh nghiệp.

Sáng 16/5, triển lãm giới thiệu sản phẩm sáng tạo và kết nối doanh nghiệp đã được khai mạc tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Đây là chương trình do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, thu hút sự tham gia của gần 50 gian hàng với hơn 130 sản phẩm trải khắp trên 5 nhóm lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ, nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng.

Thông qua đó, có hàng chục sản phẩm, công nghệ đã được các doanh nghiệp nhận chuyển giao, đưa vào phục vụ sản xuất. Trong khuôn khổ triển lãm, các Phòng thí nghiệm trọng điểm của trường cũng mở cửa đón khách tham quan và giới thiệu rộng rãi các hoạt động khoa học và công nghệ của đơn vị đến đông đảo bạn trẻ yêu thích công nghệ.

TP.HCM: Triển lãm 130 thiết bị, công nghệ mới - 1

Nhiều sản phẩm, thiết bị trưng bày tại triển lãm được đánh giá cao

Tham dự khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ đánh giá cao những sản phẩm trưng bày tại triển lãm, đồng thời mong muốn các nhà khoa học tại ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục nghiên cứu cải tiến công nghệ, đa dạng mẫu mã để hướng đến quy mô sản xuất công nghiệp trong tương lai.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Nông trại kiểu mới giữa sa mạc cung cấp hàng vạn tấn cà chua Mô hình nông trại mới được áp dụng ở vùng sa mạc hoang hóa...
Hành tinh thứ 9 có thể gây đại tuyệt chủng sắp lộ diện Quãng thời gian Hành tinh thứ 9 bí ẩn “lẩn trốn” trong bóng...
9 phát minh tuyệt vời được hình thành do sự vô tình của các nhà khoa học Rất nhiều phát minh khiến các nhà khoa học phải đeo đuổi...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...