Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 08:15 AM (GMT+7)

TP.HCM tuyển chọn tài năng nhí tham gia sân chơi robot quốc tế

Học sinh từ 6 đến 18 tuổi đam mê robot đều có thể đăng ký tham dự cuộc thi để có cơ hội nhận giải thưởng với tổng giá trị 100 triệu đồng và đại diện cho Việt Nam tham gia IYRC quốc tế tại Hàn Quốc.

TP.HCM tuyển chọn tài năng nhí tham gia sân chơi robot quốc tế - 1

Học sinh TP.HCM tham gia sân chơi robot tổ chức tại Quận Gò Vấp. Ảnh: Hà Thế An.

Robotacon (Robot Talents Contest) là cuộc thi thường niên do sở Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp ELI - STEM Education tổ chức. Cuộc thi nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thực hành kiến thức về STEM (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán).

Cuộc thi sẽ lựa chọn ra những học sinh tài năng để đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi quốc tế “Internatioal Youth Robot Competition - IYRC” tại các nước khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Nga, Israel, Palestine, Trung Quốc, Úc, Mỹ, Phillipines, Indonesia… Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 và thu hút hàng ngàn thí sinh từ các tỉnh, thành tham gia.

Năm nay, tại TP.HCM cuộc thi sẽ tiếp tục tuyển chọn các học sinh từ tiểu học đến THPT (6 đến 18 tuổi) đam mê robot tham gia. Các học sinh sẽ chia thành nhiều bảng đấu với các nội dung thi như: robot đá bóng, tái chế vật liệu, giải cứu đại dương, giải cứu rừng, sản phẩm sáng tạo.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết đây là một sân chơi bổ ích với học sinh thành phố.

“Giáo dục STEM giúp thay đổi cách dạy, cách học trong nhà trường làm cho học sinh khi học các bộ môn khoa học tự nhiên có sự gắn kết giữa môn này và môn kia, vận dụng các kiến thức đã học vào trong thực tiễn, trong lĩnh vực tự động hóa”- ông Hiếu nói.

Tất cả các em ở lứa tuổi học sinh đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại địa chỉ robotacon.com.vn hoặc trang thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Học sinh đạt thành tích cao tại vòng chung kết cuộc thi Robotacon dự kiến diễn ra vào tháng 5 sắp tới sẽ được tuyển chọn để đại diện cho Việt Nam tham gia sân chơi IYRC quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm này là 100 triệu đồng.

International Youth Robot Competition (IYRC) là cuộc thi robot quốc tế dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Đây là một trong những cuộc thi quy tụ số lượng thí sinh đông nhất trên thế giới từ những trẻ mới bắt đầu tìm hiểu về robot cho đến các em học sinh cấp THPT. Ngoài ra IYRC còn cung cấp nhiều chương trình ngoại khóa trải nghiệm xã hội và du lịch giáo dục STEM.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...