Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 24/09/2015 11:18 AM (GMT+7)

TP.HCM: Vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015

26 cúp Top 5 và 25 Huy chương vàng CNTT – TT đã được Hội Tin học TP.HCM trao tặng cho các doanh nghiệp CNTT có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2015.

Tối 23/9, Hội Tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Top 5 và Huy chương vàng CNTT - TT (ICT) Việt Nam năm 2015.

Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm xếp hạng, quảng bá, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT đẩy mạnh hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần đưa CNTT-TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp ngày càng tích cực hơn vào tăng trưởng kinh tế của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, 26 cúp Top 5 và 25 Huy chương vàng CNTT – TT đã được BTC trao cho các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất. Đây là những đơn vị đạt mức doanh thu, doanh số cao ở các lĩnh vực như: bán lẻ, máy tính thương hiệu Việt, tích hợp hệ thống CNTT, internet, viễn thông, nội dung số, phát triển phần mềm dịch vụ, xuất khẩu phần mềm và dịch vụ…

Ngoài ra, BTC chương trình cũng đã trao Huy chương vàng Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công bước đầu cho Công ty DMSpro và 2 Huy chương vàng sản phẩm/ dịch vụ/ giải pháp phần mềm triển vọng cho Công ty cổ phần Viễn thông FPT và Công ty TNHH Truyền thông mạng Việt Nam.

TP.HCM: Vinh danh 51 đơn vị CNTT tiêu biểu 2015 - 1

Các đơn vị đoạt giải Top 5 CNTT năm 2015

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong khi các nước trên thế giới đang tận dụng tối đa những tiện ích của CNTT thì nhiều lĩnh vực của nước ta như sản xuất dịch vụ, thương mại, GTVT... CNTT vẫn chưa được ứng dụng nhiều. Điều này dẫn tới việc một số ngành dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ hành chính công ứng dụng số hóa chậm, khiến thủ tục hành chính còn rườm rà, tiêu tốn nhiều thời gian của người dân.

Bên cạnh đó, dù đã có bước phát triển mạnh trong thời gian qua nhưng hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT còn khá rời rạc, chưa tạo thành một chuỗi liên kết với nhau. Chính vì thế, trong thời gian tới, các đơn vị quản lý cần đánh giá hết tiềm năng, năng lực của các doanh nghiệp, từ đó tạo sự liên kết, xây dựng cộng đồng CNTT vững mạnh, trở thành một trong những động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong thời gian tới.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Tiến sĩ 8X rời Mỹ về nước để cống hiến cho nghiên cứu khoa học Gần hơn 20 năm học tập và giảng dạy tại Hoa Kỳ nhưng TS Vũ...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...