Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 09/02/2015 07:40 AM (GMT+7)

TQ: 'Hái ra tiền' với nghề đưa ứng dụng vào top 10 của App Store

Người được thuê chỉ việc ngồi cài đặt và xóa ứng dụng bằng nhiều chiếc iPhone khác nhau để giúp ứng dụng đó lọt vào top 10 của App Store.

Theo một báo cáo do PhoneArena dẫn lại, một số công ty ở Trung Quốc đang thao túng bảng xếp hạng trên App Store để kiếm tiền.

Một hình ảnh xuất hiện trên một trang web truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy, một nhân viên ngồi trước rất nhiều iPhone 5C. Công việc của cô rất đơn giản, đó là liên tục tải về, cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng chỉ định, thậm chí không cần mở lên và thử một lần sử dụng chúng.

TQ: 'Hái ra tiền' với nghề đưa ứng dụng vào top 10 của App Store - 1

Nhân viên ngồi cài đặt rồi xóa các ứng dụng từ App Store để đưa chúng vào top 10.

Nhờ đó, các công ty Trung Quốc đã thu về được một khoản tiền khá lớn từ các nhà phát triển.

Theo một bức ảnh khác được tìm thấy trên một trang web truyền thông xã hội Trung Quốc, danh sách chi phí của một công ty đưa ra cho việc giúp ứng dụng vào top 10 đòi hỏi 11.000 USD ban đầu. Để giữ cho ứng dụng trụ trong top 10 thì đòi hỏi một khoản tiền 65.000 USD/tuần.

TQ: 'Hái ra tiền' với nghề đưa ứng dụng vào top 10 của App Store - 2

Bảng giá dịch vụ.

Hiện chưa rõ công việc này đang xuất hiện ở những nơi nào, nhưng PhoneArena đánh giá, ít nhất là tại Trung Quốc chúng ta không nên tin vào bảng xếp hạng App Store của khu vực này.

App Store là kho ứng dụng di động dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, như iPhone, iPad, iPod touch. Đây cũng được đánh giá là kho ứng dụng được quản lý chặc chẽ, hơn cả Play Store của Google.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...