Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 27/08/2013 06:25 AM (GMT+7)

Trả Start Menu truyền thống cho Windows 8

Classic Shell là ứng nhỏ gọn giúp mang lại thanh Start Menu truyền thống cho Windows 8 và nhiều tùy chỉnh hấp dẫn khác.

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng giúp mang lại thanh Start Menu truyền thống cho Windows 8, nhưng phần lớn trong số đó dễ gây lỗi hệ thống. Classic Shell là một phần mềm có chức năng tương tự, nhưng được nhà sản xuất tối ưu hơn, đến phiên bản hiện tại thì đã có rất nhiều vấn đề được giải quyết trọn vẹn nên người dùng có thể yên tâm khi cài đặt và sử dụng.

Trả Start Menu truyền thống cho Windows 8 - 1

Giao diện Modern UI hiện ra khi nhấn phím Windows.

Ngoài tính năng chính như trên, Classic Shell còn trả lại nhiều thành phần trong Windows 8 cho giống với Windows 7, cũng như các đời Windows trước đây. Chẳng hạn, thanh thực đơn của trình duyệt Internet Explorer và cửa sổ Explorer được biến đổi lại theo kiểu truyền thống thay vì kiểu thẻ như hiện nay. Ngoài ra, cửa sổ thông báo trạng thái của tác vụ Copy/Cut/Paste cũng cho thấy sự đơn giản hơn, song sự thay đổi này không ảnh hưởng tới tốc độ sao chép dữ liệu nhanh chóng mà Windows 8 mang lại. Bên cạnh đó, còn có một số thay đổi nhỏ khác.

Sau khi cài đặt thành công Classic Shell, người dùng cần khởi động lại máy để các thay đổi bên trong hệ thống bắt đầu có hiệu lực. Lúc này, một biểu tượng quen thuộc là nút Windows sẽ xuất hiện lại ở vị trí cũ, bên dưới góc trái màn hình. Khi nhấn chuột vào đó, các tùy chọn sẽ hiện ra như Start Menu truyền thống, tất nhiên cũng có tùy chọn để mở giao diện Modern UI của Windows 8.

Trả Start Menu truyền thống cho Windows 8 - 2

Start Menu truyền thống khi trả lại Windows 8.

Hiện tại, người dùng có thể chọn cách này để dùng Windows 8 hiệu quả hơn, như cách vẫn thường dùng trên Windows XP/Vista/7. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng Windows 8.1 sẽ có một số thay đổi đáng kể và sắp được Microsoft trình làng vào ngày 17/10 sắp tới. Khả năng lớn là hãng này sẽ mang nút Start Menu vào Windows 8.1 thay vì xóa bỏ hẳn như Windows 8 hiện nay, nhưng có thể nút Start Menu trở lại chỉ là tùy chọn để mở giao diện Modern UI. Hi vọng, nếu Windows 8.1 mang lại thanh Start Menu truyền thống thì sẽ giúp người dùng sẽ đỡ vất vã hơn khi phải sử dụng các phần mềm của hãng thứ ba.

Classic Shell được cung cấp miễn phí tại địa chỉ này (dung lượng: 4,93MB).

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng và 'mối tình thủy chung' với sấy thăng hoa Hai thập kỉ bền bỉ 'sắt son' cùng công nghệ sấy thăng hoa,...
Lần đầu tiên phát hiện hạt 4 quark lạ Dự án Large Hadron Collider Beauty (LHCB) lần đầu tìm ra hạt...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...