Tháng 12, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 15/05/2018 23:27 PM (GMT+7)

Trải nghiệm Huế xưa lên ngôi tại ‘Business Innovation Hackathon’

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải thưởng cao tại cuộc thi này sẽ được ĐH Huế hỗ trợ ươm tạo và ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần.

ĐH Huế vừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần tư vấn & đầu tư Cộng hưởng (Coplus) tổ chức lễ chung kết, trao giải cuộc thi “Business Innovation Hackathon” và phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” ĐH Huế lần thứ nhất năm 2018.

Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH Huế, thu hút sự tham gia của 15 nhóm với tổng cộng 73 sinh viên đến từ 7 trường đại học thành viên ĐH Huế. Các nhóm chọn một trong 6 chủ đề do ban tổ chức đưa ra và cùng nhau làm việc trong suốt 12 giờ đồng hồ để hoàn thành bài thi.

Trải nghiệm Huế xưa lên ngôi tại ‘Business Innovation Hackathon’ - 1

Đại diện nhóm Run Now đang thuyết trình về dự án “Hệ thống sản xuất và phân phối nước uống cho sức khỏe từ rau củ sạch” của. Ảnh: Nhật Tuấn.

Kết quả, nhóm BIH giành giải Nhất với dự án "Tour du lịch trải nghiệm văn hóa Huế xưa"; nhóm Surprise giành giải Nhì với dự án "Huế cung đình xưa: khỏe như Gióng, sống như vương"; nhóm Run Now giành giải Ba với dự án "Hệ thống sản xuất và phân phối nước uống cho sức khỏe từ rau củ sạch".

Trải nghiệm Huế xưa lên ngôi tại ‘Business Innovation Hackathon’ - 2

Trao giải Nhì cho nhóm thi Surprise. Ảnh: Nhật Tuấn.

Trao đổi với Khám phá, bạn Nguyễn Thị Nga - Nhóm trưởng nhóm BIH cho biết, Huế là mảnh đất cổ xưa, bình yên. Do đó, nhóm nghĩ rằng, sẽ không xây dựng và phát triển Huế như những thành phố khác mà biến đổi nó thành nét văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam.

Bằng cách xây dựng nên một Huế xưa, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống xưa nay của Huế, nhóm BIH sẽ đưa du khách về với Huế ngày trở lại với lịch sử, tham quan những danh lam thắng cảnh, đưa du khách trải nghiệm cuộc sống bình dị và những phong tục, tập quán của người Huế.

Trải nghiệm Huế xưa lên ngôi tại ‘Business Innovation Hackathon’ - 3

Dự án "Tour du lịch trải nghiệm văn hóa Huế xưa" giành giải Nhất cuộc thi ‘Business Innovation Hackathon’. Ảnh: Nhật Tuấn

“Chúng mình muốn tái hiện lại tour du lịch này để thế hệ như chúng mình và các thế hệ sau biết được những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Sắp tới, nhóm mình sẽ cố gắng hoàn thiện các khâu của tour trải nghiệm, lên kế hoạch cụ thể nhất để kêu gọi các nhà đầu tư”, Nga chia sẻ.

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải thưởng cao tại cuộc thi này sẽ được ĐH Huế hỗ trợ ươm tạo, thúc đẩy phát triển ý tưởng; được ưu tiên giới thiệu với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần; được hỗ trợ tư vấn triển khai ý tưởng khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế; được giới thiệu tham gia ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Cũng tại buổi lễ, với mong muốn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhất là vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong môi trường giáo dục đại học, ĐH Huế đã phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” ĐH Huế lần thứ nhất năm 2018.

Cuộc thi nhằm tạo dựng, phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cán bộ, giảng viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, học sinh sinh viên đang công tác, học tập tại ĐH Huế. Đồng thời, giúp tìm kiếm, chọn lọc để ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo hay, độc đáo, gửi tham gia cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các cấp năm 2018, 2019.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Xe buýt trả khách tại cầu đi bộ: Ý tưởng sáng tạo giúp Hàng Xanh thoát kẹt Nhóm sinh viên này đề xuất tổ chức lại giao thông tại ngã tư...
Những bộ phim về khởi nghiệp đáng xem Hơn cả những vui buồn hỉ nộ ái ố trong cuộc sống thường...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...