Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 11:14 AM (GMT+7)

Trang bị hiện đại của cảnh sát Dubai

Cảnh sát TP Dubai - Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa thông báo sẽ sớm đưa vào sử dụng xe bay với vận tốc lên đến 70 km/giờ.

Xe bay tuần tra này có tên Scorpion (tạm dịch "Bò cạp"), được giới thiệu tại cuộc triển lãm công nghệ Gitex Technology Week đang diễn ra ở Dubai.

Xe Scorpion là sản phẩm của Công ty Hoversurf (Nga), có thể bay cao 5 m và chở một cảnh sát đến nơi cần trong trường hợp tắc nghẽn giao thông. Ông Alexander Atamanov, Giám đốc điều hành Hoversurf, thông báo trên Facebook rằng công ty ông đã ký bản ghi nhớ với cảnh sát Dubai về việc sản xuất hàng loạt xe bay này.

Trang bị hiện đại của cảnh sát Dubai - 1

Cảnh sát Dubai sắp đưa vào sử dụng xe bay Scorpion Ảnh: FACEBOOK

Bên cạnh đó, cảnh sát Dubai còn trình làng loại xe máy điện thông minh được trang bị nhiều camera có thể phát hiện các tài xế chạy ẩu. Loại xe robot nhỏ không người lái tích hợp phần mềm sinh trắc học cũng được ra mắt, giúp nhận diện tội phạm và những đối tượng khả nghi trong lúc tuần tra.

"Loại xe robot này sẽ có mặt tại những địa điểm thu hút du khách ở Dubai. Chúng được trang bị camera và liên kết với phòng chỉ huy" - ông Khalid Nasser Al Razooqi, quan chức cảnh sát Dubai, nói với Gulf News.

Nếu được triển khai, những phương tiện trên càng nâng cao vị thế thành phố công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới của Dubai. Hồi đầu năm nay, chính quyền địa phương đã giới thiệu phương tiện bay cá nhân dành cho hoạt động chữa cháy, đồng thời thử nghiệm taxi bay tự lái và dự định triển khai hệ thống nhận biết khuôn mặt tại sân bay.

Theo Xuân Mai (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Tàu hydro đi vào hoạt động, Phát hiện hành tinh mới gần Trái Đất Phát minh tủ thông minh tự gấp và phân loại quần áo, phát...
Tự tin, quyết đoán hơn khi làm việc trong một dự án khởi nghiệp "mini" Đó là chia sẻ của nhiều bạn sinh viên sau khi tham gia khóa...
Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...