Tháng 06, 2018
Chủ nhật
Thứ Tư, ngày 13/06/2018 16:19 PM (GMT+7)

Trang bị kiến thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên Huế

ĐH Huế và Tổ chức ĐH Pháp ngữ (viết tắt là AUF) vừa phối hợp tổ chức lớp đào tạo giảng viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tham gia khóa học lần này có gần 40 cán bộ, giảng viên đến từ các trường, khoa, trung tâm, viện nghiên cứu và các Ban chức năng của ĐH Huế.

Trang bị kiến thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên Huế - 1

PGS. TS Huỳnh Văn Chương,Phó Giám đốc ĐH Huế. Ảnh: Nhật Tuấn.

Thông qua chương trình đào tạo, các cán bộ, giảng viên tham gia lớp học sẽ được tiếp cận các kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; được trang bị các kiến thức, công cụ để phát triển tiềm năng đổi mới sáng tạo của bản thân.

Cùng với đó, chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng, hỗ trợ nâng cao một số kỹ năng để kích hoạt, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học.

Chương trình tập huấn do các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh giảng dạy, diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 11/6 - 21/6).

Chương trình có các nội dung chính: Giới thiệu về giáo dục khởi nghiệp và tư duy khởi nghiệp; Khởi nghiệp tinh gọn và công cụ khởi nghiệp tinh gọn; Quản lý đội nhóm đổi mới sáng tạo; Vòng đời phát triển dự án khởi nghiệp (Xác định & ứng dụng) khách hàng và thị trường; Kiểm chứng tuyên ngôn giá trị; Đánh giá thị trường; Xây dựng và đổi mới mô hình kinh doanh.

Trang bị kiến thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên Huế - 2

Buổi học đầu tiên với nội dung giới thiệu về giáo dục khởi nghiệp và tư duy khởi nghiệp. Ảnh: Nhật Tuấn.

Theo PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế, thông qua khóa học, ĐH Huế mong muốn xây dựng và hình thành mạng lưới các cán bộ, giảng viên có đủ trình độ, năng lực để hỗ trợ sinh viên và tổ chức các hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại ĐH Huế cũng như tại các trường ĐH thành viên và đơn vị trực thuộc.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Youth Co:Lab - Chất xúc tác đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp Chương trình nhằm thúc đẩy, truyền cảm hứng và hỗ trợ thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...