Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 00:09 AM (GMT+7)

Trang cá nhân Facebook trên di động sắp sửa “lột xác”

Hình ảnh được một số người dùng Facebook đăng tải cho thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm giao diện mới cho phiên bản trên di động.

Di động đang là ưu tiên hàng đầu của Facebook thời gian gần đây. Công ty đang thử nghiệm giao diện trang cá nhân mới trên ứng dụng của mình. Marco Menaballi, một người dùng Facebook tại Ý, đã đăng ảnh chụp màn hình trang cá nhân lên Twitter. Theo đó, tài khoản của anh mang diện mạo hoàn toàn mới với bức ảnh đại diện hình vuông nhỏ, nằm chính giữa, đè lên ảnh cover, phía dưới là một số nút điều hướng.

Thiết kế này khá giống với thiết kế từng được VentureBeat phát hiện vào đầu tháng 7/2015. Khi đó, phát ngôn viên mạng xã hội xác nhận trang cá nhân bản di động được thiết kế lại để cải thiện bố cục và hiển thị thông tin về một người tốt hơn. Nếu là một trong số những người may mắn được Facebook lựa chọn để thử, bạn sẽ thấy trang cá nhân của mình như sau:

Trang cá nhân Facebook trên di động sắp sửa “lột xác” - 1

Thiết kế mới trên Facebook di động nhấn mạnh vào phần hình ảnh

Tuy nhiên, không rõ Facebook cuối cùng có quyết định sử dụng thiết kế mới hay không. Thiết kế nhấn mạnh đến các bức ảnh, ảnh đại diện trước đây nằm bên trái nay đã chuyển về trung tâm. Ngoài ra, nó còn khuyến khích người dùng thực hiện các thao tác như viết cập nhật mới, bổ sung thông tin cho tài khoản, viết một đoạn tiểu sử ngắn để hiện lên vị trí khá cao.

Trong bối cảnh Facebook tiếp tục tập trung cho di động, có lẽ hãng đang tìm kiếm các cách tốt hơn để giữ người dùng gắn bó hơn với nền tảng và cho họ cảm giác thu về nhiều giá trị, thông tin hơn, tương xứng với thời gian bỏ ra trên Facebook.

Theo Du Lam (ICTnews)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...