Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 09:16 AM (GMT+7)

Trao 11 giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka

Đây là năm thứ 3 liên tiếp cuộc thi không có giải đặc biệt với giải thưởng hiện kim 20 triệu đồng.

Trao 11 giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka - 1

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM (giữa) chụp hình lưu niệm với đại diện Ban tổ chức và các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi Euréka năm 2018. Ảnh: TST.

Mỗi giải nhất từng lĩnh vực sẽ có giải thưởng hiện kim 10 triệu đồng, huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương đoàn. Riêng lĩnh vực kinh tế năm nay không có giải nhất trong tổng số 12 lĩnh vực cuộc thi, mặc dù đây là lĩnh vực có số lượng đề tài đăng ký tham dự nhiều nhất.

Tối 24/11, Thành đoàn phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20. Cuộc thi có sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở đã đến tham dự và trao giải cho các đề tài đạt giải.

Phát biểu tại lễ tổng kết, anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM nói, 20 năm giải thưởng Euréka đã đồng hành cùng sinh viên, chia sẻ với các bạn trẻ niềm đam mê nghiên cứu, khám phá và làm chủ khoa học công nghệ.

Nhiều thí sinh khi tham gia giải thưởng tiếp tục phát triển đề tài nghiên cứu thành các công trình khoa học, trở thành những nhà khoa học có uy tín, những vị trí quan trọng trong nhiều lĩnh vực, giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ,…

“Nhiều chuyên gia, nhà khoa học trưởng thành từ giải thưởng đã tiếp tục trở lại, đồng hành với vai trò là cố vấn, giảng viên hướng dẫn, hay tham gia làm hội đồng khoa học chấm đề tài”- anh Sơn chia sẻ.

Anh Sơn nói thêm, Euréka đã quy tụ được nhiều thế hệ sinh viên có đam mê, khát vọng nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. giải thưởng là nguồn giải pháp cho nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ứng dụng vào thực tế.

Tổng kết giải thưởng, 11 đề tài có tính sáng tạo đã được trao giải nhất dành cho các sinh viên, nhóm sinh viên tham gia cuộc thi. Cụ thể: Đề tài “Ứng dụng dioxide dạng hạt nano cho xử lý khí ô nhiễm” (lĩnh vực công nghệ hóa dược); Đề tài “Robot massage sử dụng trí tuệ nhân tạo” (lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ); Đề tài “Sử dụng tro xỉ từ nhà máy nhiệt điện trong thành phần xi măng làm lớp mặt đường giao thông nông thôn” (lĩnh vực tài nguyên môi trường),…

Ban tổ chức cũng trao 11 giải nhì, 15 giải ba và 63 giải khuyến khích cho các sinh viên, nhóm sinh viên.

Năm 2019, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka sẽ do trường ĐH giao thông vận tải TP.HCM đăng cai.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...