Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/04/2014 14:50 PM (GMT+7)

Trao giải sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12

Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 (2012-2013) đã quyết định trao giải cho 88 giải pháp xuất sắc nhất. Lễ trao giải đã được tổ chức long trọng tối ngày 31/3 tại Hà Nội.

Đây là giải thưởng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức, có tới 45 bộ, ngành và địa phương tổ chức Hội thi cấp cơ sở. Từ hàng nghìn giải pháp gửi tham gia, Ban tổ chức cấp cơ sở đã lựa ra 552 giải pháp gửi thi toàn quốc.

Các giải pháp tham gia hội thi, gồm sáu lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; y, dược; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác.

Ban tổ chức đã chọn trao giải thưởng cho 88 giải pháp, bao gồm năm giải nhất, 11 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích. Một số tỉnh, thành phố đoạt nhiều giải thưởng là TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa...

Trao giải sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 - 1

Lễ trao giải

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng tặng Bằng khen cho 14 cá nhân là chủ nhiệm của 5 giải pháp đoạt giải nhất.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo cho các chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm có các công trình đoạt giải nhất, nhì, ba. Các tác giả trẻ được Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đề nghị giải thưởng WIPO (Giải thưởng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới) cho các hạng mục: Giải pháp xuất sắc nhất là công trình "Sử dụng tàu định vị động lực học DP2 lắp đặt ống dẫn dầu trạm rót dầu không bến-FSO" của tác giả Đỗ Văn Phúc, xí nghiệp xây lắp, khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác dầu khí Vietsovpetro.

Trong hạng mục tác giả nữ xuất sắc nhất, đề cử được giành cho bà Mai Thị Bích Nguyệt, trường Trung học cơ sở An Vũ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) là chủ nhiệm của giải pháp đoạt giải nhất "Nghiên cứu, xây dựng phần mềm từ điển tiếng Việt, đồng âm, đồng nghĩa, trái nghĩa và tổ chức."

Với hạng mục Các tác giả trẻ xuất sắc nhất, đề cử thuộc về ông Phạm Văn Phương, Đặng Quốc Khanh, Trần Phúc Quỳnh, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thí nghiệm điện miền Trung (Tổng công ty Điện lực miền Trung, Đà Nẵng) là các đồng chủ nhiệm của giải pháp "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hợp bộ đa năng OLTC CM&TA phục vụ công tác thí nghiệm máy biến áp lực cao áp.

Cùng ngày, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khai mạc Triển lãm "Thành tựu sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam". Tại triển lãm, có 124 công trình, giải pháp tiêu biểu được lựa chọn từ hàng nghìn công trình đoạt giải trên toàn quốc, nhằm giới thiệu rộng rãi đến nhân dân trong nước và nước ngoài.

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây ATM không nhả tiền mà chỉ nhả gạo cho những người khó khăn Chỉ cần nhấn chuông sau đó đưa túi vào vòi chiếc máy, gạo sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...