Tháng 04, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 20:49 PM (GMT+7)

Trao giải “Thử thách Sáng tạo trẻ 2014”

Máy khắc laser của thí sinh Nguyễn Dương Kim Hảo, trường THCS Nguyễn Gia Thiều đã xuất sắc giành giải đặc biệt trong cuộc thi Thử thách Sáng tạo trẻ 2014 với bo mạch Intel Galileo”

Sau gần 4 tháng triển khai, ngày 18/5, Trung tâm Phát triển Khoa học - Công nghệ Trẻ, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng tập đoàn Intel Việt Nam đã tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Thử thách Sáng tạo trẻ 2014 với bo mạch Intel Galileo”

Đây là cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh THPT tại TP.HCM với mục đích tạo cảm hứng cho các em khám phá những ứng dụng thực tiễn của các môn khoa học, kĩ thuật, công nghệ và toán học.

Được biết, Thử thách Sáng tạo trẻ 2014 với bo mạch Intel Galileo”  là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam dành cho các nhà sáng tạo trẻ sử dụng bo mạch Intel® Galileo - bo mạch vi điều khiển đầu tiên được Intel nghiên cứu và phát triển dành riêng cho ngành giáo dục nhằm hỗ trợ giáo viên, học sinh và những người đam mê sáng tạo biến các ý tưởng thành sản phẩm một cách dễ dàng.

Trao giải “Thử thách Sáng tạo trẻ 2014” - 1

Thí sinh Nguyễn Dương Kim Hảo với dự án máy khắc laser.

Năm nay, cuộc thi thu hút 138 học sinh đến từ 15 trường THPT tham gia với 46 đội và 55 ý tưởng. Sau vòng sơ kết, 60 học sinh thuộc 22 đội đã được chọn vào vòng chung kết để hiện thực hóa 22 dự án sáng tạo. Các dự án này tập trung vào một số lĩnh vực như phục vụ học tập, bảo vệ môi trường, giao thông, y tế và chăm sóc sức khỏe, cải thiện sản xuất và đời sống, trò chơi giải trí.

Kết quả chung cuộc, dự án máy khắc laser của thí sinh Nguyễn Dương Kim Hảo, trường THCS Nguyễn Gia Thiều đã xuất sắc giành giải đặc biệt. Giải nhất cuộc thi được trao cho dự án The Scout-bot(/ball) của 3 thí sinh Hà Đức Quang, Văn Duy Bảo, Vũ Minh Phương đến từ trường THPT Australian IS & SIC.

Theo đại diện BTC, cuộc thi “Thử thách Sáng tạo trẻ 2014 với bo mạch Intel Galileo” đã khích lệ và phát triển phong trào sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu niên. Qua đó, phát hiện và hỗ trợ những tài năng công nghệ tương lai cho TP.HCM và Việt Nam. Thông qua thành công của cuộc thi lần này, BTC sẽ có những điều chỉnh phù hợp để có thể thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham gia vào những năm sau.

                                                     

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cởi bỏ “tư duy ngược” để xuất sắc giành giải cao nhất cuộc thi Hackathon Nhóm đã khảo sát nhu cầu của người dân về các thiết bị báo...
Tư duy kết nối là bài học đầu tiên của người khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hãy tư duy về kết nối bằng việc bản thân có thể giúp gì cho...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...