Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/09/2014 08:58 AM (GMT+7)

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH

Khi mà hàng chính hãng vẫn chưa có lịch cập bến thị trường Việt Nam, thì những chiếc iPhone 6 hàng xách tay đã được các cửa hàng rước về và bán với giá gấp 2 thậm chí là 4 lần so với giá thực tế.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 1

Hiện tại iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã được một số cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ tại Việt Nam nhập từ các nguồn như Hồng Kông, Mỹ, Singarpore sau khi những thị trường này vừa được giao máy hôm 19/9.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 2

Theo đó, chiếc iPhone 6 bản 16GB có giá 28 triệu đồng, trong khi giá mà Apple phân phối là 13,7 triệu đồng. Cao gấp 2 lần.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 3

Trong khi chiếc iPhone 6 Plus phiên bản 128GB hiện đang được các cửa hàng trong nước rao bán với giá lên đến 79 triệu đồng. Trong khi giá của Apple đưa ra là 20,1 triệu đồng. Cao gấp 4 lần. Nhiều người cho rằng, nếu mua iPhone 6 Plus họ sẽ mất nguyên một chiếc Honda SH nội.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 4

Sở dĩ mức giá đội lên cao như vậy nhiều khả năng các nhà bán lẻ đã phải nhập máy với giá cao để làm truyền thông. Tuy nhiên, khi bán với giá cao như vậy chắc chắn họ vẫn còn lời khá nhiều.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 5

Ấn tượng nhất về ngoại hình của iPhone 6 chính là kích thước mỏng với số đo 3 vòng là 138.1 x 67 x 6.9 mm, trọng lượng 129 gram, trong khi iPhone 6 Plus có kích thước 158.1 x 77.8 x 7.1 mm, trọng lượng 172 gram. Mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với những phiên bản trước và tất cả đều được bọc trong lớp nhôm nguyên khối.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 6

Hai phiên bản màn hình lớn với kích thước khác nhau của iPhone mới đang đem đến sự hứng thú nhất định cho các tín đồ của “Táo khuyết”. Cụ thể, chiếc iPhone 6 có kích thước màn hình 4.7 inch với độ phân giải 1334 x 750 pixel (mật độ điểm ảnh 326 ppi), trong khi đó iPhone 6 Plus có kích thước màn hình là 5.5 inch với độ phân giải là 1920 x 1080 pixel và mật độ điểm ảnh là 401 ppi.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 7

Cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều trang bị vi xử lý A8 64-bit. Đây là vi xử lý 64 bit thế hệ thứ 2 của Apple. Họ cho biết vi xử lý này nhanh hơn iPhone đầu tiên 50 lần, nhanh hơn 20% so với iPhone 5S và 84 lần về xử lý đồ hoạ.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 8

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được nâng cấp đáng kể ở phần cứng với dung lượng bộ nhớ trong có sẵn các phiên bản 16/64/128 GB, và RAM 1GB.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 9

Phía sau máy là một camera 8MP iSight, với độ mở ống kính là f/2,2 và một bộ cảm biến hoàn toàn mới, chạy hệ điều hành iOS 8, tích hợp NFC cho phép thực hiện thanh toán qua không cần qua giao dịch ngân hàng, kết hợp Apple Pay, có tính năng theo dõi sức khỏe,…

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 10

Cả hai màn hình này đều được tăng cường độ bền bằng một lớp phủ ion, sử dụng Retina HD với độ phân giải và mật độ điểm ảnh cao hơn so với iPhone màn hình Retina.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 11

Apple cũng tạo điểm nhấn cho chiếc iPhone 6 Plus bằng việc cho phép nó xoay ngang với giao diện riêng, đồng thời có thể hoạt động giống như một chiếc iPad Mini khi nằm ngang.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 12

Một câu hỏi đang tồn tại trong tâm trí khá nhiều người là tại sao Apple vẫn chưa nâng số “chấm” cho máy ảnh của iPhone 6 và 6 Plus, mà vẫn dùng camera 8 megapixel từ thời iPhone 4S, trong khi camera trước chỉ là 1.2 megapixel. Câu trả lời là Apple không nâng cấp độ phân giải camera 8MP mà để dành sức tập trung thay đổi các thành phần nhằm mang đến chất lượng tốt hơn.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 13

Chúng ta có kích thước của điểm ảnh trên cảm biến hoàn toàn mới là 1,5µm và khẩu mở ở F2.2, so với iPhone 5s trước đó là 1,4µm và khẩu độ F2.4. Điều này cho thấy khả năng hấp thụ ánh sáng của cảm biến sẽ tốt hơn. Cảm biến này còn sở hữu tính năng lấy nét theo pha mà Apple gọi là Focus Pixel, đem lại khả năng nhận diện khoảng cách chủ thể và bối cảnh tốt hơn, nhờ đó mà khả năng lấy nét sẽ được cải thiện hơn.

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 14

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 15

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 16

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 17

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 18

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 19

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 20

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 21

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 22

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 23

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 24

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 25

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 26

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 27

Trên tay iPhone 6 vừa về VN, đắt hơn cả Honda SH - 28

Nguyễn Thanh

Tin đọc nhiều

Kể chuyện 'bếp núc' của những nhà khoa học 'thấy đá là đập' Cuộc đời của nhà địa chất là những chuyến đi, không ít gian...
Nhà khoa học Australia: Cơ thể người chết vẫn có thể dịch chuyển Nhà khoa học Alyson Wilson khẳng định rằng con người không...
Người dùng có thể 'làm giàu' trên Lotus với token? Mạng xã hội (MXH) Lotus sẽ xây dựng hệ sinh thái Token...
Bẻ nhỏ vỏ trứng, chàng trai biến bình trà, mũ bảo hiểm thành... 'tuyệt tác' Qua bàn tay tài hoa và khéo léo, những chiếc vỏ trứng bỏ đi...