Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 08/11/2018 10:19 AM (GMT+7)

Trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh sẽ tiết lộ những thông tin mật?

Trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh, việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.

Đó cũng là chủ đề chính của Ngày ATTT Việt Nam năm 2018: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”. Đây là chuỗi sự kiện thường niên mang tầm quốc gia được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời ở cả 2 miền Nam - Bắc.

Tại TP.HCM, sự kiện được chủ trì bởi Hiệp hội ATTT Việt Nam - Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) và Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM dưới sự bảo trợ của UBND TP.HCM.

Trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh, việc đảm bảo an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

"ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội”- Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết.

Cũng theo ông Ngô Vi Đồng, chuỗi sự kiện bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Tiếp đến là Toạ đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21/11/2018.

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết: “Trong đề án phát triển TP.HCM thành thành phố thông minh, các ứng dụng CNTT, IoT sẽ được sử dụng rộng rãi để xây dựng cơ sở dữ liệu số bên cạnh dữ liệu truyền thống. Điều này đi liền với những thách thức về ATTT và rất cần sự hợp tác giữa Nhà nước - Doanh nghiệp.”

Trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh sẽ tiết lộ những thông tin mật? - 1

Bà Võ Thị Trung Trinh nhận định sự hợp tác giữa Nhà nước - Doanh nghiệp hết sức quan trọng cho đảm bảo ATTT trong xây dựng thành phố thông minh

Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” được tổ chức vào ngày 22.11.2018 tại Trung tâm hội nghị GEM, quận 1, TP.HCM. 

Đặc biệt, tại phiên thảo luận sáng 22.11, các nhà quản lý Nhà nước và chuyên gia ATTT sẽ bàn về chủ đề nguồn nhân lực và đào tạo trong lĩnh vực ATTT nói riêng và CNTT nói chung.

Trong phiên buổi chiều, những giải pháp ATTT mới nhất sẽ được các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới trình bày. Cùng với đó là thảo luận với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong bảo đảm ATTT” và “ATTT trong IoT” gồm những tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin.

Trí tuệ nhân tạo, thiết bị thông minh sẽ tiết lộ những thông tin mật? - 2

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 đã thu hút sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT và CNTT

Bên cạnh các nội dung trên, ban tổ chức cũng bố trí khu trưng bày, triển lãm giới thiệu những giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT uy tín, độc đáo. Đây sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự gồm đại diện các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các khu vực lân cận cùng với những chuyên gia ATTT và CNTT.

Sau chuỗi sự kiện trên, ngày ATTT khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 30.11. Tại sự kiện này, ban tổ chức sẽ công bố Bộ chỉ số ATTT Việt Nam 2018.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Hoàng cung dựng nêu báo hiệu ngày Tết đã đến Trong đời sống cung đình ở Huế, trước ngày Tết, người ta làm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…