Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 15/08/2014 06:38 AM (GMT+7)

Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa tầm ngắn về biển phía đông vào ngày 14/9, ngay trước khi Giáo hoàng Francis tới Seoul trong chuyến thăm đầu tiên của ông tới châu Á.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 3 tên lửa được phóng từ các hệ thống phóng đa nòng tại thành phố cảng Wonsan của Triều Tiên và bay khoảng 230km trước khi rơi xuống vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên. Vụ phóng tên lửa diễn ra 35 phút trước khi Giáo hoàng đặt chân xuống một căn cứ không quân ở Seoul, để bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc trong 5 ngày.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra trước cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn dự kiến bắt đầu vào 18/9. Seoul và Washington cho biết, cuộc tập trận nhằm mục đích phòng vệ, nhưng Triều Tiên cho rằng, đây là một cuộc diễn tập chuẩn bị cho chiến tranh.

Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa - 1

Một cuộc tập trận phóng tên lửa của quân đội Triều Tiên.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Washington đang đánh giá liệu vụ phóng tên lửa có vi phạm các lệnh cấm vận mà Mỹ và Liên hợp quốc áp đặt đối với các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên hay không.

Bà Marie Harf cho biết, Mỹ chưa xác định được loại tên lửa mà phía Triều Tiên vừa phóng, nhưng khẳng định Bình Nhưỡng đã không tuân theo các quy định quốc tế, thông báo trước cho các tàu thuyền và máy bay trước vụ phóng.

Triều Tiên cũng đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn vào cuối tháng 7 vừa qua. Bình Nhưỡng cho rằng, các vụ phóng tên lửa như là những biện pháp chống lại các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

“Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận chiến tranh hạt nhân chống lại Triều Tiên, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp để tự vệ, bao gồm phóng tên lửa, thử hạt nhân và các chương trình khác”, Bình Nhưỡng thông báo vào cuối tuần trước.

Huy Phong (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...