Tháng 02, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 15:27 PM (GMT+7)

Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ 2014

Sự kiện “Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ 2014” do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang tổ chức ngày 14/5 tại Bắc Giang. Hoạt động trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ lần này được tổ chức trong khuôn khổ lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2014.

Hoạt động trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ lần này bao gồm các chuỗi hoạt động diễn ra trong sự kiện bao gồm: Giới thiệu, trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ; Diễn đàn đối thoại “Doanh nghiệp với ứng dụng và đổi mới công nghệ”; Tọa đàm “Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ khu vực Bắc Bộ” nhằm trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hoạt động có sự tham gia của hơn 250 đơn vị trong nước và quốc tế, bao gồm: 23 Sở KH&CN; 06 Viện nghiên cứu; 08 Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương; 14 doanh nghiệp nước ngoài đến từ các quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, Nhật Bản cùng hơn 200 doanh nghiệp trong nước và nhóm nghiên cứu mạnh; với hơn 170 loại quy trình, công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ như: công nghệ sinh học, công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch, công nghệ môi trường, công nghệ sản xuất và lai tạo giống cây mới, công nghệ vật liệu và công nghệ tiết kiệm năng lượng… được giới thiệu, trình diễn. Hầu hết các công nghệ này đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

Đây là hoạt động do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ tổ chức hàng năm nhằm mục đích thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương, đưa nhanh kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vào ứng dụng và thương mại hóa phục vụ đời sống xã hội, đồng thời là cơ hội để các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp của địa phương trong cả nước được gặp gỡ, trao đổi, hợp tác với nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu về công nghệ của các địa phương.

Các hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về KH&CN cũng như tạo ra bước phát triển mới trong việc đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Con người có thể lên không gian bằng tên lửa mạnh mẽ nhất lịch sử NASA đang nghiên cứu khả năng gửi các phi hành gia lên không...
Sinh viên Đà Nẵng sản xuất phân bón từ rác thải hữu cơ Với mong muốn tìm được giải pháp xử lý rác thải cho môi...
“Các nhà khoa học đừng trễ hẹn nữa…” Trả lời câu hỏi "Tại sao quá trình nghiệm thu đề tài nghiên...
Tin cực vui cho bệnh nhân ung thư cần xạ trị Bệnh ung thư có thể được điều trị thành công với tỷ lệ cao...