Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 14:30 PM (GMT+7)

Trình duyệt mới 'Edge' nhanh hơn Google Chrome 112%

Theo các kết quả thử nghiệm, trình duyệt web mới có tên gọi “Edge” của Microsoft chạy nhanh hơn tới 112% so với Google Chrome.

Theo StatCounter, Google Chrome hiện là trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng trình duyệt web mới của Microsoft cho phiên bản Windows 10, được gọi là “Edge”, có thể chứng minh là ưu việt hơn.

Trong một bài đăng trên blog Windows hôm thứ Tư (15/7), Gabe Aul - người đứng đầu chương trình Windows Insider của Microsoft - đã công bố một số tiêu chuẩn mới cho Microsoft Edge, trình duyệt web mới của công ty Microsoft dành cho Windows 10.

Microsoft Edge cho thấy mức hiệu suất đáng kể so với Google Chrome. Nhưng điều ấn tượng nhất là việc Microsoft sử dụng các bộ tiêu chuẩn (benchmark) tạo ra bởi Apple và Google: Edge đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng các bộ tiêu chuẩn Google Octane, Apple Jetstream và WebKit SunSpider. WebKit SunSpider là một chuẩn mực được tạo ra bởi nhóm phát triển WebKit của Apple dùng cho các phiên bản Safari (trình duyệt web của Apple) trên iOS, Mac và Windows.

Trình duyệt mới 'Edge' nhanh hơn Google Chrome 112% - 1

Theo các kết quả benchmark, Microsoft Edge nhanh hơn Google Chrome 112% (theo đánh giá trên WebKit SunSpider), 11% (theo đánh giá trên Google Octane) và 37% (theo đánh giá trên Apple Jetstream).

Gabe Aul cho biết: “Chúng tôi thực sự hài lòng với các mức hiệu năng này và chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thỏa thích duyệt web nhanh hơn bằng Microsoft Edge cùng với các tính năng tuyệt vời mà chúng tôi đã bổ sung trong các bước xây dựng cuối cùng”.

Nếu những kết quả này là chính xác, Microsoft Edge có thể sẽ sớm trở thành trình duyệt web được lựa chọn đối với người dùng Windows khi xem xét trên các khía cạnh công suất và tính hiệu quả của nó.

Ít nhất, những cải tiến về hiệu suất này có thể kích thích các trình duyệt web khác (như Chrome) đổi mới và cải tiến các sản phẩm riêng của mình.

Các tính năng trên là một lý do tuyệt vời để thử dùng Windows 10 khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Windows 10 sẽ có thể tải về miễn phí đối với người dùng Windows 7 và Windows 8.

Hà Phúc (Business Insider)

Tin đọc nhiều

Máy bơm khủng, hồ điều hoà: Tưởng thoát ngập hóa ngập không lối thoát Ở nhiều tuyến đường tưởng sẽ thoát ngập sau khi đưa các công...
Chuyện về “gia đình khởi nghiệp” của những người trẻ Startup là nơi không có cấp trên, cấp dưới, mà chỉ có sự...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...