Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 27/05/2019 07:49 AM (GMT+7)

Trong 8 tháng, ĐH Sư phạm TP.HCM cấp gần 380 triệu đồng cho sinh viên nghiên cứu

Có 136 đề tài nghiên cứu khoa học từ 20 khoa của trường ĐH Sư phạm TP.HCM được ký hợp đồng triển khai thực hiện với kinh phí gần 380 triệu đồng.

Trong 8 tháng, ĐH Sư phạm TP.HCM cấp gần 380 triệu đồng cho sinh viên nghiên cứu - 1

Poster giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM tại Hội nghị khoa học sinh viên tổ chức mới đây.

Thông tin này được PGS.TS Nguyễn Tiến Công, Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, ĐH Sư phạm TP.HCM công bố tại Hội nghị khoa học sinh viên nhà trường được tổ chức mới đây. Trước đó, từ tháng 10 năm 2018, nhà trường đã bắt đầu tiếp nhận các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên. Sau 8 tháng, trường có 136 đề tài nghiên cứu khoa học của 20 khoa.

ĐH Sư phạm TP.HCM đã ký hợp đồng triển khai thực hiện với kinh phí gần 380 triệu đồng. Trong số các đề tài được cấp kinh phí, có 59 đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục, chiếm tỉ lệ lớn nhất trong số các đề tài.

PGS Công nói, mặc dù là trường sư phạm nhưng hoạt động nghiên cứu khoa học có sự gia tăng về số lượng đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học giáo dục so với các năm trước đây. Điều này phản ánh sự quan tâm nhiều hơn của thầy cô và sinh viên với sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà.

“Theo thống kê chưa đầy đủ của chúng tôi, có ít nhất 02 đề tài sinh viên đã được các tạp chí khoa học có uy tín trong nước đăng hoặc chấp nhận đăng, một số đề tài có khả năng ứng dụng vào cuộc sống”- PGG Công chia sẻ.

Tuy nhiên, PGS Công cũng nhìn nhận, các báo cáo khoa học lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên còn thiếu kinh nghiệm trong cách trình bày. Điều đó thể hiện qua việc trích dẫn chưa đầy đủ, chưa đúng cách, hay viết các phần tóm tắt kết quả nghiên cứu chưa phản ánh được nội dung đề tài nghiên cứu.

Trong năm học 2017-2018, trường ĐH Sư phạm TP.HCM đạt được thành tích 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...