Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/03/2018 00:01 AM (GMT+7)

Trồng đào theo phương pháp thuỷ canh

Công ty khởi nghiệp Plenty ở thành phố Sanfranciso, nước Mỹ đã thành công trong việc trồng cây đào ăn quả theo phương pháp thuỷ canh.

Từ trước tới nay, phương pháp thuỷ canh thường được áp dụng cho những cây trồng thân mềm, ngắn ngày và dễ trồng như các loại rau xanh, xà lách, rau diếp cá… chứ chưa được thử nghiệm trên các loại thân cây gỗ và đòi phải phải trồng lâu năm như cây đào.

Trồng đào theo phương pháp thuỷ canh - 1

Tuy nhiên, thành công của công ty Plenty đã khiến chúng ta thấy trong tương lai, phương pháp thuỷ canh sẽ áp dụng được cho rất nhiều loại cây trồng hiện tại đang phải trồng trên đất.

Giám đốc điều hành công ty Plenty - Matt Barnard - tự hào phát biểu: “Đào trồng theo phương pháp thuỷ canh rất ngọt và thanh. Có lẽ chúng ta sẽ phải tìm cho nó một tên gọi khác”.

Plenty sử dụng hệ thống đèn LEDs và hệ thống thuỷ canh hồi lưu khiến cho diện tích trồng cây được nhiều hơn và hương vị của các loại cây cũng tươi mới và thơm ngon hơn, nhiều loại salad của Plenty có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên để nếu khách hàng có chế biến món salad trộn thì họ không cần phải dùng tới nước sốt.

Trồng đào theo phương pháp thuỷ canh - 2

Tuy nhiên, điều khó khăn hiện tại của Plenty là chi phí trồng những sản phẩm cây ăn trái như quả đào đang rất cao nên khó đến tay người tiêu dùng.

Matt Barnard cũng chia sẻ “Bất kỳ ai cũng có thể đầu tư đèn leds, đường ống để trồng thuỷ canh. Thử thách của chúng tôi chính là giảm giá thành từ 40 usd/1kg xuống 1 usd/kg”.

Hi vọng, trong tương lai gần, công ty Plenty sẽ tiếp tục thành công trong việc trồng các loại cây ăn quả thân gỗ khác và giảm giá thành để chúng ta có thể tận hưởng được những thành quả của công nghệ thuỷ canh này.

Dương Quán Hạ (Inhabitat)

Tin đọc nhiều

Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Thiết bị tách dầu mỡ tự động giúp bảo vệ hệ thống cống nước thải Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TP.HCM bị tắc...
Việt Nam có Viện nghiên cứu công nghệ plasma đầu tiên Với mục tiêu nghiên cứu ứng dụng công nghệ plasma lạnh vào...