Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 25/11/2013 15:57 PM (GMT+7)

Trưng bày 150 quy trình, sản phẩm KH&CN

150 quy trình, sản phẩm về Khoa học & Công nghệ đã được trưng bày, giới thiệu tại Hoạt động “Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2013”.

Chiều 25/11, Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và UBND Tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Hoạt động “Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2013” với chủ đề “Kết nối cung – cầu công nghệ phục vụ phát triển kinh tế bền vững”.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Khoa học & Công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2013. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu và 70 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cùng với đó là 150 loại quy trình công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực như: Công nghệ xanh, công nghệ sạch thân thiện với môi trường; Công nghệ chế tạo máy và tự động hóa; Công nghệ chế biến và bảo quản nông - lâm, thủy sản; Công nghệ sinh học; Công nghệ hóa chất và dược liệu… được giới thiệu, trưng bày và trình diễn.

Trưng bày 150 quy trình, sản phẩm KH&CN - 1

 Nhiều đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp đã “bắt tay nhau” tại Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2013


Hầu hết các công nghệ này đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

“Trình diễn, kết nối cung – cầu công nghệ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2013” là cơ hội để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, kết nối để đặt hàng nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ theo nhu cầu của mình. Đồng thời, xúc tiến, quảng bá kết quả nghiên cứu, ý tưởng có khả năng ứng dụng, thương mại hóa cao cho các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư. Hội nghị cũng đề xuất những giải pháp, định hướng hoạt động cụ thể cho các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học & Công nghệ địa phương, nhằm nâng cao vai trò, vị trí và năng lực, hiệu quả hoạt động của các trung tâm này trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ cho biết, thời gian qua, mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia và nhà quản lý, vai trò của Khoa học & Công nghệ với phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long còn hạn chế, chưa thực sự được coi là động lực then chốt. Do đó, cần phải thúc đẩy liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông. Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng ở các địa phương, gắn hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Có chính sách hỗ trợ trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, phát triển công nghệ….

Minh Nghĩa

Tin đọc nhiều

Hệ thống cân bằng tự động giúp tàu thuyền không lo bị đắm Hệ thống điều khiển tự động cân bằng tàu thủy giúp tiết kiệm...
Việt Nam sản xuất thành công mủ cao su tự nhiên cho ngành lốp radial Sau hơn 2 năm nghiên cứu, các nhà khoa học trong nước đã...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh Giáo sư Dương Quang Trung trở thành 1 trong 4 chủ tịch...