Tháng 12, 2016
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 11:43 AM (GMT+7)

Trưng bày 60 thiết bị tại Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013

Sáng nay 3/10, Trung tâm thông tin Khoa học & Công nghệ TP.HCM kết hợp với Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM đã khai mạc Chợ Công nghệ & Thiết bị chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm – Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013.

Chợ Công nghệ thực phẩm lần này thu hút sự tham gia của 19 đơn vị là các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm phân tích thí nghiệm… với hơn 60 thiết bị được trưng bày. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – Trưởng phòng Thông tin Công nghệ, đơn vị tổ chức chương trình cho biết, đây là sự kiện phục vụ cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp tìm mua công nghệ và thiết bị.

Qua đó, đẩy mạnh việc phát triển, cung cấp và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp với nhau, tăng năng suất, giảm chi phí đầu vào để có thể cạnh tranh tốt hơn trong xu hướng phát triển và hội nhập kinh tế thế giới.

Trưng bày 60 thiết bị tại Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013 - 1

Trưng bày 60 thiết bị tại Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013 - 2

Các sản phẩm, thiết bị được trưng bày, giới thiệu tại Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013

Sản phẩm được trưng bày tại Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013 chủ yếu là các công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị phân tích thí nghiệm… như Công nghệ plasma áp dụng trong xử lý nước thải công nghiệp; Công nghệ sản xuất rượu vang, rượu cao độ từ trái cây; Máy bóc vỏ tỏi tự động…

Tại buổi khai mạc cũng đã diễn ra lễ ký kết việc hợp tác ứng dụng công nghệ plasma trong công nghệ thực phẩm xử lý nước thải y tế giữa trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật với Trung tâm thông tin Khoa học & Công nghệ TP.HCM.

Chị Bạch Ngọc Giàu, đơn vị trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: “Tại Chợ Triển lãm lần này, trường muốn giới thiệu đến cho mọi người nhiều sản phẩm được chính nhà trường sản xuất, qua đó, tìm kiếm thêm thị trường, khách hàng mới để tiêu thụ những sản phẩm này”.

Anh Hồ Kim Vĩnh Nghi – Phân viện Công nghệ Thực phẩm TP.HCM chia sẻ: “Tại hội chợ, bên mình giới thiệu những sản phẩm là thực phẩm chức năng được chiết xuất, chế tạo từ thiên nhiên như tỏi đen sấy khô, chất IGCG tinh chất bào chế từ lá trà xanh,… Đây là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa sự oxy hóa của cơ thể được khá nhiều người quan tâm. Triển lãm lần này cũng là cơ hội để tìm kiếm những đơn vị hợp tác, chuyển giao công nghệ cho những công trình nghiên cứu của Viện”.

Techmart Công nghệ Thực phẩm 2013 diễn ra liên tục từ ngày 3- 5/10 tại Trung tâm Thông tin Khoa học & Công nghệ TP.HCM, số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Minh Nghĩa - Thế Yên

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
Cách mạng công nghiệp, trước hết hãy làm cách mạng…tư duy Doanh nghiệp Việt Nam phải coi việc ứng dụng khoa học và...
Sử dụng nam châm để tìm lại trí nhớ bị lãng quên Vừa có một phương pháp mới để tìm lại trí nhớ bị mất. Các...
Những bằng chứng cho thấy sao Thủy không phải là một hành tinh chết Sao Thủy là hành tinh bên trong cùng của Hệ Mặt Trời, nó là...