Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/08/2014 05:50 AM (GMT+7)

Trung Quốc sắp có hệ điều hành riêng vào tháng 10 tới

Chỉ mới khởi động từ tháng 3, nhưng hệ điều hành máy tính của chính phủ Trung Quốc có thể sẽ hoàn thành vào tháng 10 tới.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, một liên minh phát triển hệ điều hành đã bắt đầu hoạt động từ tháng 3 vừa qua, với kế hoạch có một hệ điều hành trên máy tính để bàn dành riêng cho thị trường Trung Quốc vào tháng 10.

Mục đích là thay thế các nền tảng hệ điều hành hiện tại trong 1 hoặc 2 năm tới. Kế hoạch không dừng lại ở đó, liên minh hệ điều hành còn dự định xây dựng một hệ điều hành di động khác trong vòng 3 - 5 năm.

Trung Quốc sắp có hệ điều hành riêng vào tháng 10 tới - 1

Nếu thông tin trên là đúng thì Trung Quốc chỉ cần 7 tháng cho một hệ điều hành máy tính. Đây là khoảng thời gian khá ngắn cho việc xây dựng một nền tảng hệ điều hành. Thực tế Microsoft, Apple, Google,... đều cần trên một năm cho công việc tương tự.

Ngoài hệ điều hành riêng, Trung Quốc còn xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng dành riêng cho nó, giúp hệ điều hành này hoàn toàn độc lập với những gì đã được các hãng công nghệ khác đã tạo ra.

Ni Guangnan, người đứng đầu liên minh phát triển hệ điều hành cho rằng, hành động của chính phủ Trung Quốc đã "tạo ra một môi trường cho phép chúng ta đấu tranh với Google, Apple và Microsoft - đó là chìa khóa thành công".

Trước đó, Trung Quốc đã cấm các cơ quan chính phủ sử dụng hệ điều hành Windows 8, kèm theo một cuộc điều tra liên quan. Tương tự, Google cũng là một nạn nhân trong kế sách khép kín cả chính phủ Trung Quốc.

Ngọc Phạm (Theo Phone Arena)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sau bão Damrey, Khánh Hòa phát triển lồng nuôi cá di động kiểu Na Uy Mô hình lồng cá này được làm từ vật liệu composite và các...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...