Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/10/2017 14:30 PM (GMT+7)

Trung Quốc thử nghiệm 'cảnh sát robot' tuần tra đường cao tốc

Ngày 23/10, Cảnh sát giao thông Bắc Kinh đã thử nghiệm một loại robot tuần tra trên tuyến đường cao tốc ra sân bay của thành phố, nhằm hỗ trợ cảnh sát trong xử lý các trường hợp vi phạm như đỗ xe sai quy định, hoặc các tài xế lái xe trong làn đường khẩn cấp.

Trung Quốc thử nghiệm 'cảnh sát robot' tuần tra đường cao tốc - 1

Ảnh minh họa.

Robot cảnh sát này kích thước bằng một kiện hành lý, nặng khoảng 20kg, hoạt động trên hàng rào đường cao tốc với tốc độ 5km/giờ và có thể hoạt động trong khoảng từ 5 đến 8 giờ liền khi pin được sạc đầy. 

Robot này hỗ trợ bằng cách chụp hình ảnh và quay video các xe đỗ sai quy định và xe chạy trên làn đường khẩn cấp, sau đó gửi bằng chứng cho cảnh sát. Ngoài việc xử lý vi phạm giao thông đường cao tốc, robot cũng có thể hỗ trợ cảnh sát giao thông trong các công việc khác. 

Nó cũng có thể gửi các cảnh báo bằng giọng nói tới các phương tiện giao thông trong trường hợp tắc nghẽn đường cao tốc, tai nạn xe hơi, bảo dưỡng đường bộ và thời tiết xấu. 

Một ưu điểm lớn của robot này là khi xảy ra các tai nạn xe hơi dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông, robot cảnh sát này hoàn toàn có thể đến hiện trường một cách sớm nhất và gửi lại hình ảnh để giúp các lực lượng chức năng xử lý được nhanh chóng hơn. 

Trong thời gian tới, chính quyền Bắc Kinh sẽ sử dụng những robot này trên các đường cao tốc khác để tăng cường xử lí các vụ vi phạm giao thông và đảm bảo an toàn đường bộ.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Tàu hydro đi vào hoạt động, Phát hiện hành tinh mới gần Trái Đất Phát minh tủ thông minh tự gấp và phân loại quần áo, phát...
Tự tin, quyết đoán hơn khi làm việc trong một dự án khởi nghiệp "mini" Đó là chia sẻ của nhiều bạn sinh viên sau khi tham gia khóa...
Giải pháp toàn diện bảo quản nông sản tại Techmart 2018 Theo đại diện của EcO2, nồng độ oxy trong phòng bảo quản...