Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 22/04/2019 18:25 PM (GMT+7)

Trường ĐH hợp tác với startup làm cánh tay robot cho người khuyết tật

“Bàn tay robot Uplift” là sáng kiến của một startup nhằm tạo cơ hội cho những người khuyết tật tại Việt Nam được lắp tay điện và giới thiệu việc làm miễn phí.

Trường ĐH hợp tác với startup làm cánh tay robot cho người khuyết tật - 1

Sinh viên và doanh nghiệp cùng thực hiện dự án "Bàn tay robot Uplift".

Đây là hoạt động hợp tác giữa Vulcan Augmetics Social Enterprise (doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên sản xuất tay chân giả linh hoạt giá rẻ) và ĐH RMIT Việt Nam. Theo đó, sinh viên ĐH RMIT Việt Nam sẽ tham gia trực tiếp vào các công đoạn của dự án “Bàn tay robot Uplift” nhằm nâng cao kỹ năng, kỹ thuật và công nghệ.

Sinh viên được yêu cầu nghiên cứu và chế tạo một cánh tay điện có thể hỗ trợ người khuyết tật làm một số công việc cụ thể như rửa chén bát. Sinh viên phải tạo ra những chuyển động của cánh tay robot để người khuyết tật có thể thực hiện nhiều công việc một cách bình thường.

PGS Eric Dimla, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ, ĐH RMIT Việt Nam cho biết, sinh viên sẽ hoàn thành thiết kế cơ học và bản mẫu điều khiển điện tử đầu tiên. Các em sẽ kết hợp hai phần lại với nhau và thử hệ thống trong thời gian tới đây.

“Chúng tôi sẽ cùng với doanh nghiệp tham gia vào hoạt động hỗ trợ để quảng bá nhằm giúp dự án tiếp cận với cộng đồng”- PGS Eric Dimla nói.

Ông Rafael Masters, Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành của Vulcan Augmetics, cho biết, đây là một phần trong dự án “Bàn tay robot Uplift” nhằm tạo cơ hội cho 30 người khuyết tật tại Việt Nam được lắp tay điện và giới thiệu việc làm miễn phí.

Dự án này đã dành chiến thắng trong Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng (Blue Venture Award) đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm nay. Dự án sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế - the Venture, được tổ chức vào tháng 5 này.

“Chúng tôi đánh giá cao về những sinh viên tham gia dự án. Đây là những người trẻ có tư duy cấp tiến, rất có khả năng thích ứng và hết sức chủ động. Chúng tôi tin tưởng, với sự đóng góp lớp của sinh viên trong dự án này, những mục tiêu quan trọng trong kiến tạo ra những đóng góp có giá trị và tạo ảnh hưởng cho xã hội tại Việt Nam sẽ thành hiện thực”- ông Rafael Masters nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...