Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 06:23 AM (GMT+7)

'Trưởng làng' chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp giáo dục trước thềm Techfest

Một trong các yếu tố chủ chốt mang lại sự thành công cho Techfest chính là các làng công nghệ với các trưởng làng có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2019 do Bộ KH&CN chủ trì sẽ được khởi động từ ngày 3-6/12 tại thành phố biển Hạ Long.

'Trưởng làng' chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp giáo dục trước thềm Techfest - 1

Cũng như mọi năm, một trong các yếu tố chủ chốt mang lại sự thành công cho chuỗi sự kiện chính là các làng công nghệ. Đây là cầu nối dẫn dắt các startup đến với các nhà đầu tư và các tổ chức ươm tạo, hỗ trợ khởi nghiệp. Đứng đầu các làng công nghệ sẽ là các trưởng làng, những người có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực khởi nghiệp, cũng là một trong những người đi đầu, tiên phong trong phong trào khởi nghiệp và đã đạt được những thành công nhất định. 

Giáo dục nói chung và khởi nghiệp giáo dục nói riêng hiện đang là một trong những vấn đề “nóng", nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Do đó việc chọn lựa ra một cá nhân đủ tâm huyết, có cái nhìn sâu rộng về khởi nghiệp và có thể kết nối được mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo trong giáo dục tại Việt Nam là vô cùng cần thiết. 

'Trưởng làng' chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp giáo dục trước thềm Techfest - 2

Techfest mang lại cơ hội học hỏi cho các startup.

Vị trí Trưởng làng giáo dục (EdTech village) năm nay đã được giao cho ông Đỗ Nguyên Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Đào tạo và cung ứng nguồn lực công nghiệp (InHTC).

Ông Hưng hy vọng Techfest 2019 sẽ quy tụ được nhiều nguồn lực, kết nối được mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo trong giáo dục tại Việt Nam, từ đó trang bị các kiến thức cần thiết cho học sinh, sinh viên về khởi nghiệp. Đồng thời kết nối tất cả các trường học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và khơi dậy, rèn luyện tinh thần khởi nghiệp trong các trường học.

'Trưởng làng' chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp giáo dục trước thềm Techfest - 3

Những startup đi ra từ Techfest.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Hưng cho biết chủ đề năm nay “Nguồn lực hội tụ” rất phù hợp với bối cảnh chung của khởi nghiệp sáng tạo, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo. 

"Chúng tôi kỳ vọng các hoạt động tại Làng công nghệ Giáo dục năm nay sẽ là tiền đề để đề xuất các chương trình hành động cho năm 2020 và các năm tiếp theo, nhằm hướng tới xây dựng một mạng lưới hệ sinh thái đầy đủ và phù hợp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam”, ông Hưng nói.

Vị Trưởng làng này cũng bày tỏ hi vọng, Làng giáo dục tại Techfest Việt nam 2019 sẽ thực sự là diễn đàn, là điểm đến của bạn bè quốc tế và các nhà làm chính sách về khởi nghiệp giáo dục, các startup, các chuyên gia khởi nghiệp,... để tiếp tục tìm ra những vấn đề còn hạn chế đối với hệ sinh thái giáo dục của Việt Nam. Qua đó sẽ định hướng các giải pháp giúp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong giáo dục hoàn thiện và hỗ trợ cho các startup tăng tốc nhanh hơn.

'Trưởng làng' chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp giáo dục trước thềm Techfest - 4Ông Đỗ Nguyên Hưng

Thạc sỹ khoa học – Trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Trưởng làng Công nghệ Giáo dục (Edtech)

Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và tự động hóa công nghiệp, ông Đỗ Nguyên Hưng hiện là Phó Giám đốc trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và là Chủ tịch HĐQT Công ty Đào tạo và cung ứng nguồn lực công nghiệp (InHTC).

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...